Báo Hàn Quốc sốt sắng, lo VFF không đủ tiền trả lương HLV Park Hang Seo

CC BY 3.0 / DangTungDuong / huấn luyện viên Park Hang-seo
huấn luyện viên Park Hang-seo - Sputnik Việt Nam
Truyền thông Hàn Quốc theo sát thông tin HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng với VFF và cho rằng mức lương mới có thể là trở ngại lớn nhất, VTC News phản ánh.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bắt đầu đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo và người đại diện trong tuần này. Thông tin xung quanh cuộc thương thảo nhận được sự quan tâm không nhỏ từ truyền thông Hàn Quốc khi các trang tin ở quê nhà ông Park liên tục cập nhật tin tức từ Việt Nam những ngày gần đây.

HLV Park Hang-seo và bầu Đức - Sputnik Việt Nam
Bầu Đức: "Không lo được lương cho ông Park, VFF quá kém!"

Báo chí xứ kim chi nhấn mạnh vào mức lương 100.000 USD/tháng (tương đương hơn 2 tỷ đồng) mà HLV Park Hang Seo và người đại diện đề nghị, theo những tin đồn trên mạng xã hội và các nguồn tin Việt Nam. Họ cho rằng yêu cầu này có thể vượt quá khả năng chi trả của VFF và sẽ là trở ngại lớn nhất trong nỗ lực "giữ chân" HLV người Hàn Quốc, kể cả khi có sự giúp sức từ các nhà tài trợ.

Thậm chí trang Best Eleven còn lo rằng ngay cả mức lương 30.000 USD/tháng cũng khó để VFF đáp ứng. SPOTV News dẫn lại các nguồn tin từ truyền thông Việt Nam rằng VFF được hỗ trợ rất nhiều về mặt tài chính từ các doanh nghiệp, đủ để không rơi vào tình trạng thiếu thốn nhưng rất khó để trả được mức lương 100.000 USD/tháng cho HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

HLV Park Hang-seo - Sputnik Việt Nam
Báo Hàn Quốc: Thái Lan đang nhòm ngó, VFF phải gia hạn với HLV Park sớm hơn

Không chỉ Hàn Quốc, dư luận Thái Lan và Indonesia cũng quan tâm đến tương lai gắn bó giữa HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Thái Lan và Indonesia là hai trong số những kình địch của bóng đá Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Pumpanmuang vừa phủ nhận tin đồn về việc đưa HLV Park Hang Seo về dẫn dắt ĐTQG xứ chùa vàng. Ông nhấn mạnh rằng HLV người Hàn Quốc vẫn còn hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam và việc "chèo kéo" ở thời điểm hiện tại sẽ ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ giữa các bên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала