Hơn 400 phi công kiện Boeing vì che giấu khuyết điểm của 737 MAX

MOSKVA (Sputnik) - Hơn 400 phi công đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Boeing vì việc "che giấu chưa từng thấy" những khiếm khuyết trong thiết kế của máy bay 737MAX, theo kênh truyền hình Úc ABC, có trích dẫn tài liệu của tòa án.

Theo kênh này, các phi công được đào tạo để bay với 737 MAX đã đệ đơn kiện công ty về quyết định khiến họ phải đối mặt với tổn thất và vấn đề tâm lý sau khi nhiều hãng hàng không ngừng vận hành dòng máy bay này.

Boeing 737-8 MAX N8704Q at Farnborough Airshow 2016 - Sputnik Việt Nam
Cơ quan quản lý Hàng không Liên bang Mỹ phát hiện vấn đề mới của máy bay Boeing 737 MAX

Theo tài liệu của kênh TV, các phi công đã cáo buộc Boeing “tham gia vào việc che giấu khiếm khuyết chưa từng thấy trong thiết kế của MAX, điều này rõ ràng đã gây ra sự cố cho hai máy bay MAX và khiến dòng máy bay này bị đình chỉ hoạt động trên toàn thế giới”.

Cần lưu ý rằng, phiên điều trần sẽ được tổ chức tại tòa án Chicago vào ngày 21 tháng 10 năm 2019.

Dòng máy bay 737 MAX đã bị đình chỉ ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác sau khi hai máy bay loại này bị rơi. Vào tháng 3, chiếc Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines, chở 157 người, đã rơi gần thành phố Debre Zeit của Ethiopia. Vào tháng 11 năm 2018, đến lượt máy bay của hãng Lion Air, Indonesia, gặp nạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала