Quân khu trung tâm Nga kiểm tra bất ngờ về khả năng sẵn sàng chiến đấu

© Sputnik / Chuyển đến ngân hàng ảnhShoigu tại cuộc họp chung của các cơ quan quân sự Nga và Belarus
Shoigu tại cuộc họp chung của các cơ quan quân sự Nga và Belarus - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, theo quyết định của Tư lệnh tối cao, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, cuộc kiểm tra bất ngờ về khả năng sẵn sàng chiến đấu đã bắt đầu tại Quân khu trung tâm.

"Hôm nay (24 tháng 6), theo quyết định của Tổng tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang Liên bang Nga, cuộc kiểm tra bất ngờ trong quân đội và lực lượng Quân khu trung ương đã bắt đầu", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu cho biết trong cuộc họp với lãnh đạo Lực lượng Vũ trang Nga.

Hệ thống tên lửa phòng không “Sosna” - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga đưa vào biên chế hệ thống tên lửa phòng không “Sosna” mới nhất

Theo ông, trong cuộc kiểm tra đột ngột từ 6:00 (giờ Moskva), cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự của Quân khu Trung tâm, một phần của quân đội và Quân khu phía Nam và Đông, đơn vị không quân, Không quân tầm xa và vận chuyển quân sự Nga được đặt ở tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao. Ngoài ra, một số binh đoàn trực thuộc trung ương của Nga cũng tham gia vào cuộc kiểm tra.

"Sự kiện này nhằm đánh giá khả năng của Lực lượng Vũ trang trong việc đảm bảo an ninh quân sự ở khu vực Trung Á, nơi những mối đe dọa nghiêm trọng có tình chất khủng bố vẫn tồn tại. Mục tiêu khác của bài kiểm tra là xác định mức độ sẵn sàng của quân đội và lực lượng tham gia vào sự kiện huấn luyện quan trọng nhất sắp diễn ra trong năm nay – cuộc tập trận chỉ huy-tham mưu chiến lược “Trung tâm-2019””, - Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала