Trump áp đặt "các biện pháp trừng phạt cứng rắn" đối với Iran

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng thứ Hai ông sẽ ký sắc lệnh áp đặt "các biện pháp trừng phạt cứng rắn" đối với Iran, chống nhà lãnh đạo tối cao của đất nước Ali Khamenei, Reuters đưa tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố "các lệnh trừng phạt đáng kể" mới đối với Iran hôm thứ Bảy. Ông không nêu rõ các biện pháp nào sẽ được thực hiện, nhưng nêu rõ mục đích là nhằm ngăn chặn sự xuất hiện của vũ khí hạt nhân ở Iran.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Truyền thông đưa tin về việc Mỹ phát triển kế hoạch chống lại Iran

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence trước đó cho biết rằng lệnh trừng phạt đang được áp dụng để đáp trả việc Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ, cũng như tấn công vào hai tàu chở dầu ở Vịnh Ô-man, mà Hoa Kỳ quy trách nhiệm cho Iran.

Cuối tuần Trump tuyên bố nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không cho phép Iran sở hữu vũ khí hạt nhân. Đồng thời, ông sẵn sàng đàm phán mà không có điều kiện sơ bộ. Đồng thời, Ngoại trưởng Mike Pompeo hứa Washington sẽ tiếp tục gia tăng sự cô lập ngoại giao và áp lực kinh tế đối với Teheran cho đến khi Iran đồng ý đàm phán.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала