Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chỉ đạo làm rõ vụ Asanzo nhập hàng Trung Quốc gắn mác Việt Nam

© Ảnh : Kinh tế Môi trườngÔng Phạm Văn Tam - Chủ tịch Tập đoàn Asanzo cùng công nhân
Ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Tập đoàn Asanzo cùng công nhân - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Theo Vietnam+, Bộ trưởng Công Thương yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát công tác quản lý nhà nước, từ đó có những biện pháp cụ thể đảm bảo quyền và lợi ích của người tiêu dùng.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có chỉ đạo tất cả các đơn vị có liên quan trong đơn vị này rà soát đánh giá cụ thể về vụ việc của Công ty Asanzo đang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Ông Phạm Văn Tam chỉ những tem bảo hành sau miếng ốp lưng ti vi và cho rằng, người tiêu dùng không cần phải mở ra để biết bên trong có gì. Quan trọng là chúng tôi bảo hành 3,5 năm cho người mua, ông nói. - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Asanzo: Sản phẩm của chúng tôi không phải hàng Việt Nam

Trước đó, theo phản ánh của truyền thông, Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Namđã có hành vi nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam.

Vụ việc đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm lớn từ dư luận, do không ít người trong số đó đã và đang sở hữu sản phẩm của Asanzo vì tin vào mác "Made in Vietnam - Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản" mà hãng này thường xuyên sử dụng để quảng cáo sản phẩm của mình.

© Ảnh : tuoitreCác công nhân tại nhà máy Asanzo Vĩnh Lộc đang xuống hàng là tấm panel LCD và linh kiện điện tử nhập từ Trung Quốc
Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chỉ đạo làm rõ vụ Asanzo nhập hàng Trung Quốc gắn mác Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Các công nhân tại nhà máy Asanzo Vĩnh Lộc đang xuống hàng là tấm panel LCD và linh kiện điện tử nhập từ Trung Quốc

 

Bên cạnh đó, một số phương tiện thông tin truyền thông và người tiêu dùng cũng đặt câu hỏi về việc nhập khẩu các linh kiện sản phẩm của công ty này và mức thuế mà Công ty Asanzo đóng góp cho ngân sách trong thời gian qua có tương ứng với kết quả kinh doanh đưa ra.

Chủ tịch Phạm Văn Tam của Asanzo - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Phạm Văn Tam thừa nhận "sử dụng linh kiện Trung Quốc", Asanzo có lừa dối người tiêu dùng?

Trước vụ việc trên, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu Cục Xuất nhập khẩu, Cục Công nghiệp, Vụ Khoa học Công nghệ, Vụ Thị trường trong nước, Tổng cục Quản lý thị trường… tiến hành kiểm tra rà soát công tác quản lý nhà nước và chức trách nhiệm vụ được giao trong vụ việc này.

Từ đó có những biện pháp cụ thể đảm bảo quyền và lợi ích của người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo môi trường sản xuất kinh doanh lành mạnh...

Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả trong thời gian sớm nhất.

© Ảnh : tuoitreCông nhân nhà máy Asanzo (KCN Vĩnh Lộc, Q.Bình Tân, TP.HCM) gỡ tem "made in China" để xóa dấu vết hàng Trung Quốc
Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chỉ đạo làm rõ vụ Asanzo nhập hàng Trung Quốc gắn mác Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Công nhân nhà máy Asanzo (KCN Vĩnh Lộc, Q.Bình Tân, TP.HCM) gỡ tem "made in China" để xóa dấu vết hàng Trung Quốc

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала