Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Cái quạt, trần nhà, góc tường cũng phải xem xét

© Ảnh : NAM TRẦN/Tuổi TrẻBộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ  - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, hiện các thiết bị điện tử gian lận thi cử rất tinh vi. Do đó, sau mỗi buổi thi, các giám thị phải kiểm tra từng cái quạt, góc tường, trần nhà, Infonet phản ánh.

Ngày 25/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, thị sát một số điểm thi tại tỉnh Đắk Lắk, nhắc nhở giám thị coi thi phải thực hiện các công tác thi cử chặt chẽ, đúng quy chế.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Nhạ nhận trách nhiệm, rồi sao nữa?

Hôm nay cũng là ngày đầu tiên các thí sinh trên cả nước tham gia thi môn Ngữ Văn-Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Do đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến trước phòng thi, động viên các thí sinh tại một số điểm thi phải bình tĩnh, cố gắng cảm nhận để thực hiện bài thi tốt nhất.

Sau chuyến thị sát, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ quay lại làm việc với Ban chỉ đạo Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2019 tại cụm thi Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng nhấn mạnh, hiện các thiết bị điện tử trong gian lận thi cử rất tinh vi, siêu nhỏ. Các đối tượng xấu có thể lắp đặt ở những điểm chết như góc tường, trần nhà, quạt… Do đó, sau mỗi buổi thi, các giám thị phải kiểm tra thật kĩ rồi niêm phong phòng thi, không để người khác tự tiện ra vào.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng yêu cầu các giám thị, thanh tra phải đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Nếu điểm thi nào có giám thị xảy ra vi phạm, lãnh đạo nhà trường và cả giám thị phải chịu hình thức kỷ luật.

Học sinh giỏi cấp thành phố, học sinh đạt giải các cuộc thi sẽ không được cộng điểm vào lớp 10 - Sputnik Việt Nam
“Vết nhơ giáo dục” - người Việt hôm nay chẳng lẽ không ai phải chịu trách nhiệm?

Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh thêm, các giám thị, thanh tra phải thực hiện tốt nhiệm vụ trong từng buổi thi. Tuy nhiên, khi thực hiện nhiệm vụ, các giám thị, thanh tra phải khéo léo, nhẹ nhàng để tránh gây áp lực cho thí sinh.

Về việc chấm thi, Bộ trưởng cho rằng, Hội đồng thi phải có sự phối hợp chặt chẽ để có kết quả khách quan, chính xác.

Đặc biệt, những bài thi có điểm cao thì đưa ra Hội đồng thi để chia nhau ra chấm lại, đảm bảo tính chính xác.

“Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng bị chấm phúc tra nhiều, kết quả chấm phúc tra khác kết quả chấm thi ban đầu thì phải xem xét lại”, Bộ trưởng Nhạ trao đổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала