Nga chế tạo đạn pháo loại nổ mạnh mới cho xe tăng

© Sputnik / Eugene Odinokov / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-90 trong cuộc tập trận của các đơn vị súng trường, xe tăng và pháo binh của lữ đoàn súng trường cơ giới thứ 20 lực lượng vũ trang tổng hợp số 8 tại thao trường Prudboy ở tỉnh Volgograd
Xe tăng T-90 trong cuộc tập trận của các đơn vị súng trường, xe tăng và pháo binh của lữ đoàn súng trường cơ giới thứ 20 lực lượng vũ trang tổng hợp số 8 tại thao trường Prudboy ở tỉnh Volgograd - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Tập đoàn Tekhmash (thành phần của Rostec) đã chế tạo một loại đạn pháo mới cho xe tăng T-72 và T-90 Mango-M, dịch vụ báo chí của tập đoàn nhà nước cho biết.

Lần đầu tiên, Tehmash sẽ giới thiệu sản phẩm mới của mình tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế "Army-2019", được tổ chức tại Công viên Patriot ở ngoại Moskva từ ngày 25 đến 30 tháng 6.

"Đạn pháo cỡ nòng 125mm mới – “Đạn chì-2 và mô hình thử nghiệm “Mango-M”  được dùng để bắn các mục tiêu bọc thép như xe tăng, kể cả những loại có khả năng bảo vệ cao, pháo tự hành và lỗ châu mai. được sử dụng để bắn từ pháo trên xe tăng nòng trơn D-81 (2A26, 2A46M)" - tuyên bố cho biết.

Xe tăng bánh xích T-14 trên nền tảng Armata trong cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ. - Sputnik Việt Nam
T-14 "Armata" của Nga đứng đầu bảng xếp hạng xe tăng thế giới

Theo tuyên bố của ông Serge Abramov-giám đốc công nghiệp của Rostec, đây là những mẫu đạn pháo mới nhất, tỷ lệ xuyên giáp được tăng hơn 20%. Nếu một phát bắn thông thường xuyên qua chướng ngại vật 230 mm, thì con số này là 280 mm đối với Mango-M và 300 mm đối với “Đạn chì-2”. Cải thiện các đặc tính kỹ thuật của đạn đảm bảo sát thương gần như toàn bộ lớp giáp và thiết bị quân sự tiềm năng đối thương cách đó hơn 2 km” – ông Abramov nói.

Theo tổng giám đốc "Tehmash" Vladimir Lepin, "Mango-M" là loại đạn định hướng xuất khẩu. Một trong những ưu điểm chính của nó là khả năng tương thích hoàn toàn với việc tự động nạp cho pháo trên xe tăng T-72 và T-90 mà không yêu cầu thay đổi cấu trúc, ông Lep Lepin cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала