Ông Poroshenko bình luận nghị quyết của PACE về Nga

© Sputnik / Stringer  / Chuyển đến kho ảnhPiotr Poroshenko
Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
KIEV (Sputnik) - Cựu Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko gọi nghị quyết được PACE thông qua đối với Liên bang Nga là "đòn ngoại giao nghiêm trọng đầu tiên" và là "thách thức mạnh mẽ" đối với Kiev.

Vào tối thứ Ba, PACE đã thông qua nghị quyết mời phái đoàn Nga tham gia phiên họp tháng 6, mặc dù khả năng thách thức quyền lực của phái đoàn vẫn còn. Nghị quyết cũng nêu rõ rằng những quyền của phái đoàn gồm bỏ phiếu, phát biểu và cử đại diện sẽ không bị hạn chế bởi biện pháp trừng phạt. Nga đã nộp đơn xin xác nhận thẩm quyền của mình tại PACE.

PACE - Sputnik Việt Nam
PACE bỏ phiếu mời Nga trở lại

Quyết định đưa Nga trở lại của Hội đồng Nghị viện của Ủy hội Châu Âu, được coi là thách thức mạnh mẽ đối với Ukraina, ông Piotr Poroshenko viết trên trang Facebook cá nhân hôm thứ Ba.

Ông cũng tin rằng nghị quyết được PACE thông qua là "cú đánh ngoại giao nghiêm trọng đầu tiên" mà Ukraina nhận được trong 5 năm qua.

“Trước đây, chúng tôi đã không để xảy ra đòn đánh này. Nhưng bây giờ, cú đánh không chỉ nhắm vào với Ukraina, mà còn với những giá trị cơ bản của châu Âu, khi giữa những giá trị đó, giá trị này được chọn bởi giá trị kia”, ông Poroshenko bổ sung thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала