"Khách đi vệ sinh trong thang máy mà phạt chủ nhà 2 triệu đồng là chưa đúng quy định"

© Ảnh : NT/VietnamnetKhu vực phòng kỹ thuật – sảnh thang máy tầng hầm B1 -102 chung cư CT1 Usilk City nơi nữ khách đi vệ sinh không có cửa chỉ được che tạm bằng tấm tôn
Khu vực phòng kỹ thuật – sảnh thang máy tầng hầm B1 -102 chung cư CT1 Usilk City nơi nữ khách đi vệ sinh không có cửa chỉ được che tạm bằng tấm tôn  - Sputnik Việt Nam
Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng, hành vi đi vệ sinh trong thang máy của người phụ nữ là rất thiếu ý thức trong xã hội văn minh. Đối với việc Ban quản trị tòa nhà xử phạt chủ nhà 2.000.000 đồng là không đúng quy định của pháp luật, Saostar dẫn ý kiến bình luận.

Mới đây vụ việc hai người phụ nữ đi thang máy ở tòa CT2B Chung cư Gelexia Riverside trên đường Tam Trinh (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã có hành vi dùng mũ bảo hiểm bịt camera rồi đi vệ sinh gây bức xúc.

Nút bấm thang máy - Sputnik Việt Nam
Một phụ nữ bị đứt đầu trong thang máy vì vướng tai nghe

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Quản lý Chung cư Gelexia Riverside đã trích xuất camera, xác định 2 phụ nữ di chuyển bằng thang máy lên một căn hộ tầng 27 của tòa CT2B chơi.

Trong quá trình chờ người quen ra đón, một phụ nữ đã dùng mũ bảo hiểm để che camera, người còn lại có hành động đi vệ sinh ngay trong thang máy chung cư.

Sau khi xác minh được căn hộ nơi 2 phụ nữ tới chơi, chiều 23/6, ban quản lý tòa nhà đã mời chủ căn hộ xuống làm việc. Tại đây, chủ căn hộ cho rằng đây là sự việc không mong muốn và hành động khách đi vệ sinh trong thang máy chủ hộ không hề biết.

© Ảnh : Screenshot/YoutubeHai người phụ nữ tè bậy trong thang máy
Khách đi vệ sinh trong thang máy mà phạt chủ nhà 2 triệu đồng là chưa đúng quy định - Sputnik Việt Nam
Hai người phụ nữ tè bậy trong thang máy

Tuy nhiên, vì là khách của chủ hộ, do vậy chủ hộ đã đứng ra nhận toàn bộ trách nhiệm cũng như chấp hành theo các quy định xử lý của ban quản lý tòa nhà, đồng thời thay mặt gia đình gửi lời xin lỗi tới toàn thể cư dân.

“Với trường hợp vi phạm này, ban quản lý tòa nhà đã xử phạt chủ căn hộ số tiền 2 triệu đồng. Đây là sự việc ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hình ảnh và chất lượng dịch vụ của toà nhà. Qua sự việc này, rất mong được sự ủng hộ, chung tay hợp tác của quý cư dân để xây dựng nếp sống văn minh, môi trường thân thiện, an toàn tại chung cư”, thông báo của ban quản trị toà nhà nêu.

ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương - Sputnik Việt Nam
"Đổi 100 đô phạt 90 triệu, ép hôn trong thang máy phạt 200 nghìn"

Về vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng VPLS Nguyễn Anh, Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội cho rằng, hành vi của người phụ nữ là rất thiếu ý thức trong xã hội văn minh khi tiểu tiện ngay tại trong thang máy chung cư là nơi sinh hoạt chung của mọi người.

“Hành vi của người phụ nữ không những đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân mà còn vi phạm pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường nên cần phải xử lý theo quy định của pháp luật. Xét hành vi của người phụ nữ tiểu tiện không đúng nơi quy định tại Chung cư thương mại đã vi phạm điểm b, khoản 1 Điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 quy định xử phạt trong lĩnh vực môi trường. Mức phạt hành chính đối với hành vi này người phụ nữ phải chịu trách nhiệm xử phạt với mức từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng”, luật sư Thơm dẫn giải.

Luật sư Thơm cũng nêu rõ, đối với việc Ban quản trị tòa nhà xử phạt chủ nhà 2.000.000 đồng là không đúng quy định của pháp luật. Chỉ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền mới có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành chính theo đúng trình tự thủ tục luật định.

“Đáng lẽ ra, khi phát hiện hành vi người phụ nữ đi tiểu bậy trong Chung cư thì phải thông báo ngay đến Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để xử lý hành vi vi phạm của người vi phạm theo quy định của pháp luật”, luật sư Thơm thông tin thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала