Tổng thống Iran chỉ trích gay gắt Nhà Trắng sau lệnh trừng phạt của Mỹ

© AP Photo / Iranian Presidency OfficeHassan Rouhani
Hassan Rouhani  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani, trước quan chức Bộ Y tế Iran, đã lên tiếng gay gắt chỉ trích Nhà Trắng sau khi Washington áp đặt lệnh trừng phạt đối với lãnh đạo và chỉ huy quân đội của đất nước.

Trước đó, Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với một số chỉ huy quân sự Iran, cũng như lãnh đạo tối cao nước này, ông Ali Khamenei, đồng thời tuyên bố rằng họ đang chuẩn bị biện pháp hạn chế đối với Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif.

Quốc kỳ Iran - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Iran: Lệnh trừng phạt của Mỹ khép lại con đường ngoại giao

"Nhà Trắng đang nằm trong tay những người chậm phát triển trí tuệ", ông Rouhani nói trong bài phát biểu trước lãnh đạo Bộ Y tế Iran. Tuyên bố được đăng trên trang chính thức của ông.

Gần đây, tình hình quan hệ giữa Hoa Kỳ và Iran đã xấu đi đáng kể. Chính quyền Mỹ đã áp đặt biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với những lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Iran và tiếp tục gia tăng áp lực trừng phạt. Mục tiêu của Washington được tuyên bố là để thay đổi hành vi của đất nước Cộng hòa Hồi giáo. Hoa Kỳ cũng tuyên bố Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC, một phần của Lực lượng vũ trang Iran) là tổ chức khủng bố. Đáp lại, Iran công nhận CENTCOM (Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ) là tổ chức khủng bố và chính Hoa Kỳ là "quốc gia tài trợ cho khủng bố".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала