Hé lộ cách thức mà các công ty của Mỹ sử dụng để né lệnh cấm thương mại với Huawei

© AP Photo / Dake KangIn this March 13, 2018, photo, the logo of Huawei is displayed at its headquarters in Shenzhen in southern China's Guangdong Province.
In this March 13, 2018, photo, the logo of Huawei is displayed at its headquarters in Shenzhen in southern China's Guangdong Province. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bất chấp lệnh cấm từ phía chính quyền Mỹ, một số công ty CNTT của Mỹ tiếp tục bán sản phẩm của mình cho tập đoàn Huawei của Trung Quốc, như tin đưa của New York Times có dẫn một số nguồn.

Theo những người đối thoại của ấn phẩm, một trong những công ty tìm ra cách để giao dịch với Huawei là các nhà sản xuất bộ xử lý như Intel và Micron. Việc giao hàng bắt đầu khoảng ba tuần trước, các công ty đã lợi dụng thực tế là sản phẩm được lắp ráp ở nước ngoài không được coi là “sản xuất tại Hoa Kỳ”, một nguồn tin của NYT giải thích.

Intel và Micron từ chối bình luận thông tin này. 

Huawei - Sputnik Việt Nam
Nga và Huawei sẽ thảo luận về khả năng công ty Trung Quốc sẽ sử dụng hệ điều hành của Nga

Theo lệnh cấm, cho đến giữa tháng 8, các công ty Mỹ chỉ có thể bán Huawei những sản phẩm cần thiết để duy trì các sản phẩm hiện có của công ty Trung Quốc. Việc bán linh kiện cho các sản phẩm mới bị cấm hoàn toàn.

Một cựu nhân viên của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, ông Kevin Wolfe, nói rằng ông đã tư vấn cho một số công ty Mỹ về lệnh cấm thương mại với Huawei. Ông giải thích rằng có thể né lệnh cấm nếu hàng hóa được sản xuất bên ngoài Hoa Kỳ và việc bán các mặt hàng này không đe dọa lợi ích của an ninh quốc gia. 

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiGoogle đánh trúng tim Huawei
Hé lộ cách thức mà các công ty của Mỹ sử dụng để né lệnh cấm thương mại với Huawei - Sputnik Việt Nam
Google đánh trúng tim Huawei
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала