“Cố mấy Ukraina cũng không gây được bất hòa trong PACE”

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina đã thất bại trong âm mưu gây bất hòa ở PACE thông qua “chỉnh sửa” không phù hợp, - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova viết trên Facebook, bình luận việc Ukraina triệu hồi đại sứ sau quyết định của Hội đồng châu Âu khôi phục phái đoàn Nga.

“Ukraina sẽ triệu hồi đại sứ của mình tại Hội đồng châu Âu để tư vấn ​​sau khi có quyết định phục hồi phái đoàn Nga”, - Ngoại trưởng Pavel Klimkin tuyên bố hôm thứ Ba.

PACE - Sputnik Việt Nam
PACE bỏ phiếu mời Nga trở lại

“Nếu đại sứ trở về Kiev, thì sẽ chẳng biết tư vấn với ai. Tốt nhất là đến thẳng Washington ngay, cho dù ở đó họ có thể mách nước nhiều chiêu thất bại như trong rạp xiếc”, - bà Zakharova nhận xét.

“Cái chiến dịch đặc biệt để chặn không cho Nga vào PACE thì người ta đã chuẩn bị quá kỹ lưỡng: cả “vòng tròn gần gũi” (các nước vùng Baltic, Ba Lan, Gruzia)  trong quá trình phiên họp Đại hội đồng đã ra sức ủng hộ Ukraina bằng mọi luận điệu thật kinh khủng, cả vụ khiêu khích ở Tbilisi phát tán rộng rãi trên các phương tiện truyền thông phương Tây và mạng xã hội để tạo ra hiệu ứng “cuộc xâm lược kế tiếp của Matxcơva”, rồi cả tiến hành trao đổi tâm tình mạn đàm riêng với các nghị sĩ… Bởi mục tiêu không chỉ là Nga, mà còn là sự bất hòa trong hàng ngũ châu Âu. Thế nhưng đã ngược lại: đại diện của Ukraina với tất cả những cố gắng “sửa chữa” không phù hợp hóa ra trông thật ngu ngốc”, - bà kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала