Nêu những nguyên nhân có thể gây ra vụ cháy nhà thờ Đức bà Paris

© AP Photo / Thierry MalletNhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris  - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) - Một điếu thuốc không dụi tắt hoặc sự cố với điện được coi là nguyên nhân có thể gây ra hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà, đài phát thanh France info đưa tin, đề cập đến Văn phòng công tố Paris.

Đồng thời, văn phòng công tố loại trừ trường hợp tội phạm gây ra vụ cháy. "Không có dữ liệu nào cho phép ủng hộ giả thuyết hình sự", văn phòng công tố nói với phóng viên đài phát thanh. Tuy nhiên, "sự cố của hệ thống điện" hoặc "thuốc lá bị dập chưa tắt" có thể gây ra hỏa hoạn, cơ quan công tố Pháp lưu ý.  

Tuy nhiên, văn phòng công tố lưu ý rằng nguyên nhân chính xác của vụ cháy chưa được thiết lập trong quá trình điều tra sơ bộ. Hiện giờ đang tiến hành các nghiên cứu sâu hơn dựa trên công việc thẩm định. 

Nhà thờ Đức Bà Paris sau đám cháy  - Sputnik Việt Nam
Nhà thờ Đức Bà Paris được đề xuất khôi phục bằng máy in 3D

Vụ cháy lớn nhất trong lịch sử nhà thờ Đức Bà Paris xảy ra vào tối ngày 15 tháng Tư. Tháp nhọn của nhà thờ sụp đổ, tất cả cấu trúc chịu lực bị bao bọc trong ngọn lửa. Theo thông tin từ nhân viên cứu hỏa, cấu trúc của nhà thờ Đức Bà và các tác phẩm nghệ thuật chính, cũng như các di tích lưu giữ trong nhà thờ không bị ảnh hưởng nặng. Đang tiến hành điều tra vụ việc liên quan đến thiệt hại ngoài ý muốn do hỏa hoạn. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố dự định khôi phục nhà thờ Đức Bà trong 5 năm. Các tổ chức quốc tế và các công ty lớn đã đề xuất hỗ trợ công cuộc phục chế nhà thờ và gây quỹ cho việc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала