Bộ Công an sẽ đề xuất tước vĩnh viễn giấy phép lái xe đối với tài xế say xỉn

© Ảnh : Người đưa tinTrung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng bộ Công an
Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng bộ Công an - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an đang đề xuất chế tài tước bằng lái vĩnh viễn, nâng mức phạt hành chính đối với tài xế uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông, Infonet dẫn lời Thiếu tướng Lương Tam Quang khẳng định.

Liên quan đến việc Quốc hội vừa thông qua Luật Phòng chống tác hại rượu bia, trong đó nghiêm cấm các hành vi sử dụng rượu bia trước lái xe, trong buổi họp báo diễn ra vào chiều 26/6, trả lời phóng viên, Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng Bộ Công an cho rằng, để quy định này đi vào thực tiễn, cần có sự chung tay của xã hội và nhiều ban ngành.

Tuy nhiên, Trung tướng Lương Tam Quang khẳng định:

“Với trách nhiệm của mình, Bộ Công an sẽ đề xuất Chính phủ ban hành chế tài xử lý tài xế uống rượu bia ở mức cao, chẳng hạn tước bằng vĩnh viễn hay thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải doanh nghiệp nếu để tài xế lái xe khi có nồng độ cồn (đã uống rượu bia trước khi lái xe - PV)”.

Thống kê mới nhất của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy, mỗi năm nước ta có 15.000 người chết vì tai nạn giao thông, trong đó 4.800 trường hợp có liên quan đến say xỉn.

Có tới 70% số người sau khi uống rượu, bia tại các nhà hàng vẫn tiếp tục tự lái xe, với tỷ lệ vi phạm các quy tắc an toàn giao thông rất cao: 36% chuyển hướng không đúng quy định, 26% đi ngược chiều, 17% không bật đèn xe...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Mất bằng lái xe phải thi lại là chuyện "rất buồn cười"
Tại cuộc họp báo ngày 26/6, Bộ Công an thông báo, để Luật Phòng chống tác hại rượu bia, trong đó nghiêm cấm các hành vi sử dụng rượu bia trước lái xe, được thực hiện nghiêm, Bộ sẽ đề xuất Chính phủ ban hành chế tài xử lý ở mức cao với tài xế uống rượu bia, chẳng hạn tước bằng vĩnh viễn.

Với doanh nghiệp kinh doanh vận tải, nếu tài xế có nồng độ cồn, doanh nghiệp sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала