Chuyên gia Ukraina đặt giả thuyết về khả năng chuyển thủ đô của ông Zelensky

© Sputnik / StringerKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Chuyển thủ đô Ukraina từ Kiev sang thành phố khác sẽ giúp Tổng thống Vladimir Zelensky cỏ vẻ gần gũi hơn với người dân, và những thân tín của ông có thể đưa ra quyết định như vậy, chuyên gia Ukraina, ông Ruslan Bortnik cho biết.

Nghị sĩ Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraina) Vadim Rabinovich trước đó nói rằng quan chức chính quyền Tổng thống Ukraina đã đề xuất chuyển thủ đô đến thành phố khác. Đồng thời, ông Rabinovich gọi tình huống hiện tại là "chuyện khôi hài".

Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Ông Zelensky kêu gọi Tổng thống Putin thả thủy thủ Ukraina

“Những kế hoạch như vậy đang được thảo luận, nhiều thành phố và thành phố nhỏ đang được xem xét. Tôi không loại trừ rằng, trong chiến dịch bầu cử, nhóm của ông Zelensky có thể xem nó như một phần của chủ nghĩa dân túy lành mạnh”, ông Bortnik nói.

Theo ông, điều này sẽ giúp ông Zelensky trông có vẻ gần gũi hơn với người dân và tạo ra sự khác biệt với các đời Tổng thống trước.

“Cuối cùng, điều này sẽ cho phép hạn chế liên lạc giữa các quan chức chính phủ và những đối thủ khác. Nhằm loại bỏ họ khỏi tác động của những trung tâm kinh tế, chính trị tập trung ở Kiev”, Bortnik nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала