Độc giả Anh rất ngạc nhiên trước vụ chặn máy bay Nga trên vùng trời Baltic

© Sputnik / Sergey Guneev /  / Chuyển đến kho ảnhSU-27
SU-27 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Daily Mail đã viết về việc máy bay chiến đấu của Anh hộ tống máy bay quân sự Nga trên bầu trời trên biển Baltic. Bài báo này gây nên phản ứng tích cực của cư dân mạng trong phần bình luận.

Nhiều độc giả tự hỏi: Không quân Anh đang làm gì ở khoảng cách rất xa nhà? Ngoài ra, các nhà bình luận chỉ ra rằng máy bay Nga đã bay trong không phận quốc tế,  nơi họ có đầy đủ mọi quyền sử dụng.

Su-24MR  - Sputnik Việt Nam
Su-24 bay gần hàng không mẫu hạm Tây Ban Nha ở biển Baltic (Video)

«Chả lẽ  Estonia không có lực lượng không quân riêng của mình? Máy bay của Anh đang làm gì trên vùng Baltic?»-  Steven Newsom bày tỏ nghi ngại.

«Thế thực chất vấn đề ở đâu? Người Nga đã bay trong không phận quốc tế. Có vẻ như Không quân Hoàng gia ở xa nhà hơn cả họ», - avonman1 chỉ ra.

Một số nhà bình luận ghi nhận vẻ đẹp của cỗ máy quân sự Nga, so sánh chúng với máy bay Anh.

"Máy bay Nga rất thanh lịch, được thiết kế tốt, so với các loại « xúc xích» mà máy bay Anh nhìn rất giống như thế ", thebestcountry viết.

«Máy bay của Nga có vẻ rất tiên tiến». Thêm một bình luận viên viết.

Như Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh đã báo cáo trước đó, máy bay chiến đấu của Anh cất cánh hai lần từ căn cứ ở Estonia để hộ tống máy bay quân sự Nga. Bộ lưu ý rằng, như trong tất cả các trường hợp như vậy, máy bay của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga không vi phạm biên giới, và các phi hành đoàn giữ  máy bay ở khoảng cách an toàn với nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала