Phố đèn đỏ ở Osaka tự đóng cửa, "trướng rủ màn che" phục vụ hội nghị G20

© Fotolia / Oran Tantapakul / nữ sinh Nhật Bản
nữ sinh Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Các doanh nghiệp cờ bạc, mại dâm ở Osaka đang tự nguyện hạn chế kinh doanh để tránh gia tăng áp lực cho cảnh sát trong thời gian tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20, Zing dẫn Asahi Shimbun cho hay.

Các sự kiện quốc tế cao cấp thường thúc đẩy kinh doanh cho thành phố chủ nhà. Nhưng tại khu đèn đỏ Tobitashinchi của Osaka, những khách hàng tiềm năng tìm kiếm các dịch vụ tình dục có thể sẽ thấy rèm cửa màu trắng thay vì những cô gái bán dâm trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20.

Gái mại dâm - Sputnik Việt Nam
Từ "nhà thổ của châu Âu" đến chợ gái mại dâm Việt Nam: Vì sao không nên hợp pháp hóa?

Theo Asahi Shimbun, giữa lúc các nhà lãnh đạo thế giới và phái đoàn của họ tới Osaka cho hội nghị thượng đỉnh từ ngày 28-29/6, ngành công nghiệp tình dục và bài bạc Osaka sẽ tự nguyện kiềm chế việc dụ dỗ khách hàng.

Tất cả 159 doanh nghiệp liên kết với hiệp hội hợp tác Tobitashinchi Ryori Kumiai sẽ đình chỉ hoạt động trong hai ngày.

Trên các góc phố trong quận, các áp phích thông báo "Tạm thời đóng cửa vào ngày 28/6 và 29/6 do hội nghị thượng đỉnh G20 Osaka 2019". Một áp phích mang khẩu hiệu:

"Hãy cùng làm cho sự kiện thành công".

Phố đèn đỏ hóa phố che rèm
Vào bất kỳ đêm nào, những người đàn ông trong bộ đồ công sở và khách du lịch cũng có thể đổ về Tobitashinchi, nơi những con đường hẹp lấp đầy nhà thổ. Họ nhìn qua "các cửa sổ trưng bày", chọn những phụ nữ sẵn sàng đáp ứng mong muốn của họ.

gái điếm - Sputnik Việt Nam
Động "khoái lạc"- "phố đèn đỏ" giữa lòng Hà Nội

Nhưng bây giờ, mặt tiền của các nhà thổ được phủ bằng rèm trắng được làm riêng cho dịp G20.

Lần cuối cùng việc đình chỉ kinh doanh tự nguyện trên toàn hiệp hội như vậy được tiến hành ở Tobitashinchi là khi Hoàng đế Hirohito qua đời năm 1989.

Hiệp hội cho biết họ không nhận được lệnh từ chính quyền trung ương, văn phòng thành phố hoặc cảnh sát. Các thành viên cho biết họ đưa ra quyết định tự nguyện vào tháng 11/2018 để "tránh sự bối rối và duy trì trật tự".

"Chúng ta không thể gây ra bất kỳ sự hỗn loạn và rắc rối bất ngờ nào cho cảnh sát", một thành viên của hiệp hội lập luận.

Hiệp hội đã tổ chức lễ hội "Noren matsuri" (lễ hội rèm) bắt đầu vào ngày 21/6 và sẽ kết thúc vào ngày 30/6.

Gái mại dâm Brazil - Sputnik Việt Nam
Việt Nam nên thí điểm “phố đèn đỏ” ở các đặc khu kinh tế?

Các thành viên của hiệp hội cũng đang tuần tra trên đường phố để duy trì trật tự và một công ty an ninh tư nhân sẽ được thuê cho nhiệm vụ vào ngày 28 và 29/6.

Cảnh sát tỉnh Osaka, với sự hỗ trợ dự phòng của cảnh sát từ khắp Nhật Bản, sẽ triển khai 32.000 sĩ quan để đảm bảo an ninh trong hội nghị thượng đỉnh G20, lần đầu tiên do Nhật Bản tổ chức.

Các nhà lãnh đạo thế giới dự kiến ở tại các khách sạn nằm rải rác trong trung tâm thành phố Osaka và đi đến địa điểm chính của hội nghị ở khu vực bờ sông. Vì thế, cảnh sát phải bao phủ một khu vực rộng lớn.

Cảnh sát sẽ thực thi các biện pháp kiểm soát giao thông quy mô lớn từ sáng 27/6 đến ngày 30/6, bao gồm cả việc đóng đường cao tốc Hanshin ở trung tâm thành phố, ngoại trừ vài giờ giữa đêm và rạng sáng.

Sự hào hiệp có tính toán
Các doanh nghiệp khác đã tham gia cùng Tobitashinchi trong việc áp đặt các lệnh cấm, hạn chế những mánh lới tiếp thị thường được sử dụng để thu hút khách hàng.

Phố đèn đỏ ở Bangkok - Sputnik Việt Nam
Hot: Việt Nam có nên mở "phố đèn đỏ" ở Phú Quốc?

Các cửa hàng cung cấp dịch vụ Pachinko (máy chơi điện tử pinball Nhật Bản) đã quyết định không thay thế máy pinball mới trong tháng 6. 

Khi một cửa hiệu pachinko thay đổi máy móc, một số nhân viên cảnh sát được yêu cầu kiểm tra quy trình để đảm bảo các máy móc là những máy cụ thể được liệt kê trong đơn của chủ cửa hiệu.

Theo hiệp hội các doanh nghiệp Pachinko, 642 cửa hàng thành viên của họ sở hữu 265.000 máy pachinko và pachislot. Nhiều cửa hàng thay thế máy móc của họ mỗi tháng.

"Điều đó sẽ làm gia tăng căng thẳng cho cảnh sát. Chúng tôi muốn hợp tác với cảnh sát càng nhiều càng tốt để hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka thành công", Hideki Nagano, người đứng đầu ban thư ký của hiệp hội pachinko, cho biết.

Các doanh nghiệp khác trong ngành giải trí có thể tiếp bước Osaka cho Thế vận hội Olympics và Paralympic Tokyo 2020.

Theo hiệp hội toàn quốc của các nhà thổ xà phòng (dịch vụ nhà tắm có kết hợp mại dâm), một số thành viên ở Tokyo, Kobe và Fukuoka đang xem xét đóng cửa tự nguyện trong sự kiện bốn năm một lần để tránh trở thành gánh nặng cho cảnh sát nếu xảy ra sự cố.

Grid Girls tại Grand Prix Công thức 1 ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Gái đẹp cần tiền: Từ phẫu thuật thẩm mỹ đến đường bán dâm ở Hàn Quốc

Yoshikazu Nagai, nhà xã hội học và giáo sư tại Đại học Kansai, chuyên về luật, cho biết sự hạn chế tự nguyện từ các doanh nghiệp này có thể không quá hào hiệp như bề ngoài.

Các doanh nghiệp này hoạt động trong "vùng xám" của pháp luật và họ có thể ủng hộ cảnh sát để đổi lấy việc không phá vỡ hoạt động của họ trong tương lai.

"Cảnh sát thành phố sẽ thiếu nhân lực cho các sự kiện như hội nghị thượng đỉnh G20 và Thế vận hội. Những chủ doanh nghiệp, những người đã có mối quan hệ lâu dài với cảnh sát, có thể đã đọc được tình huống này và cung cấp một sự trợ giúp tuyệt vời cho họ", ông Nagai nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала