Chuyên gia nêu kết quả chính sau phiên họp mùa hè của PACE

STRASBOURG (Sputnik) - Kết quả chính của phiên họp mùa hè PACE vừa kết thúc vào thứ Sáu 28/06 là Nga vẫn ở lại trong cơ chế nhân quyền của Strasbourg, ông Yury Berestnev, tổng biên tập của tạp chí “Tin tức từ Tòa án Nhân quyền Châu Âu” nói với Sputnik.

Trong phiên họp mùa hè của PACE, quyền hạn của phái đoàn Nga ban đầu bị kháng cáo, sau đó được xác nhận. Nga trở lại làm việc trong hội đồng lần đầu tiên kể từ năm 2015.

Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Ông Poroshenko bình luận nghị quyết của PACE về Nga

Nhận xét về việc phái đoàn Ukraina ra về để tham vấn sau khi phái đoàn Liên bang Nga quay trở lại, ông Berestnev chỉ ra rằng "họ đã lật con bài  của mình: đối với họ, ý nghĩa cho sự tồn tại của PACE là nền tảng để từ đó thực hiện các cuộc tấn công vào Nga".

"Nếu không làm được như vậy thì có thể rời đi mà không tham gia giải quyết các vấn đề đa dạng và quan trọng của châu Âu thuộc chương trình nghị sự của Hội đồng", - ông nói thêm.

Đồng thời, ông lưu ý rằng với biện pháp này, phái đoàn Ukraina chỉ làm cho tình hình đối với các công dân của mình bị tồi tệ đi, vì họ bị tước mất cơ chế hợp tác chung châu Âu. "Như ngạn ngữ có nói, để làm hại hàng xóm, chặt đứt chân của mình", - chuyên gia lưu ý.

“Cuối cùng, đối với “các phi công đã bị bắn hạ” từ Verkhovna Rada thì bước đi ngoại giao này cũng chẳng đáng giá gì, sau một tháng họ có thể phải ra khỏi phái đoàn vì thất bại trong cuộc bầu cử”, - ông Berestnev kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала