Duma Quốc gia bình luận về cuộc gặp giữa hai ông Putin và Trump ở Osaka

© Sputnik / Vladimir Fedorenko / Chuyển đến kho ảnhLeonid Slutsky
Leonid Slutsky - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc họp của hai Tổng thống Liên bang Nga và Hoa Kỳ, Vladimir Putin và Donald Trump ở Osaka mang tới niềm lạc quan dè dặt về việc quan hệ Nga-Mỹ sẽ dần được khôi phục, ông Leonid Slutsky, người đứng đầu Ủy ban quan hệ quốc tế của Duma quốc gia Nga tuyên bố.

"Cuộc họp thứ hai của các tổng thống Liên bang Nga và Hoa Kỳ một lần nữa mang tới niềm lạc quan dè dặt cho việc khôi phục yếu tố xây dựng trong quan hệ Nga-Mỹ. Một trong những vấn đề quan trọng nhất đương nhiên là mô hình hiện đại của một hệ thống kiểm soát vũ khí", - ông Slutsky nói với các phóng viên.

Cuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng kể chi tiết về cuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka

Theo ông, việc hai nhà lãnh đạo thống nhất tiếp tục thảo luận về chủ đề này là kết quả quan trọng của cuộc họp.

“Trong bối cảnh hiệp ước INF bị phá vỡ và khả năng không gia hạn Hiệp ước START-3, điều quan trọng là phải tiếp tục đối thoại để ngăn chặn sự sụp đổ của việc kiểm soát vũ khí và vi phạm ngang bằng hạt nhân”, người đứng đầu ủy ban Duma quốc gia nói.

Đồng thời, ông Slutsky lưu ý, liên quan đến các yêu cầu rằng Nga không nên can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ, những lời này nghe thật nực cười.

“Chúng tôi chưa bao giờ can thiệp vào các quá trình bầu cử ở các quốc gia khác, chúng tôi tôn trọng các khái niệm như chủ quyền và quyền lựa chọn”, - ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала