Nhà Trắng kể chi tiết về cuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhCuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka
Cuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các tổng thống của Liên bang Nga và Hoa Kỳ Vladimir Putin và Donald Trump tại cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka Nhật Bản đã thảo luận về các vấn đề Iran, Syria, Venezuela và Ukraina, Nhà Trắng cho biết.

"Tổng thống Donald Trump vừa kết thúc cuộc gặp với Tổng thống Putin. Cả hai đều đồng ý rằng việc cải thiện quan hệ nhằm phục vụ lợi ích của hai nước và lợi ích của cả thế giới. Hai bên cũng thảo luận về tình hình ở Iran, Syria, Venezuela và Ukraina", - trích thông báo trên Twitter của Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh G20  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Trump cùng lúc bắt tay với hai nhà lãnh đạo bên lề G20

Cuộc gặp giữa hai ông Putin và Trump được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản, bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20. Cuộc hội đàm kéo dài gần một tiếng rưỡi.

Khi bắt đầu cuộc tiếp xúc, Tổng thống Liên bang Nga lưu ý rằng hai nhà lãnh đạo "có chuyện để nói với nhau". Đổi lại, Trump nói rằng các chủ đề thảo luận sẽ bao gồm các vấn đề thương mại và giải trừ vũ khí, đồng thời bày tỏ ý kiến ​​rằng kết quả của cuộc họp sẽ là tuyệt vời.

"Các vị tổng thống thống nhất rằng hai nước sẽ tiếp tục đàm phán về mô hình kiểm soát vũ khí trong thế kỷ 21, mà theo như Tổng thống Trump thì sẽ bao gồm thêm cả Trung Quốc", - trích thông cáo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала