Ông Putin: Nga, Ấn Độ và Trung Quốc đang hợp tác về ổn định chiến lược

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
OSAKA (Sputnik) – Lập trường của Nga, Ấn Độ và Trung Quốc trong hầu hết các vấn đề quốc tế là gần gũi hoặc trùng khớp, các quốc gia cùng hợp tác nhằm đạt tới sự ổn định chiến lược, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

“Điều quan trọng là về hầu hết các vấn đề trong chương trình nghị sự chính trị và kinh tế thế giới, lập trường của Nga, Ấn Độ và Trung Quốc có những nét tương đồng hoặc trùng khớp. Các nước chúng ta ủng hộ việc giữ gìn hệ thống quan hệ quốc tế, cốt lõi là Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp”, - ông Putin phát biểu trong cuộc họp ba bên thuộc định dạng RIC, diễn ra vào thứ Sáu bên lề hội nghị G20

Cuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng kể chi tiết về cuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka

Tổng thống Nga lưu ý rằng các quốc gia duy trì các nguyên tắc cơ bản của các mối quan hệ như tôn trọng chủ quyền và không can thiệp vào các vấn đề nội bộ.

"Nga, Ấn Độ và Trung Quốc đang hợp tác để tăng cường ổn định toàn cầu, chống đe dọa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan, ma túy và tội phạm mạng, từ đó đặt nền móng cho việc tạo ra cấu trúc an ninh bình đẳng và không thể chia cắt ở Âu Á", - nhà lãnh đạo Nga nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала