Robot dành cho bác sĩ quân y lần đầu ra mắt tại "Army-2019"

© Sputnik / Evgeniy OdinokovGian trưng bày của hãng thông tấn-phát thanh quốc tế Sputnik tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế "Army-2019"
Gian trưng bày của hãng thông tấn-phát thanh quốc tế Sputnik tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2019 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Robot mô phỏng đầu tiên của Nga dành cho khâu chăm sóc y tế khẩn cấp đã được trình làng lần đầu tại Diễn đàn “Army 2019”, - như bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nga thông báo với Sputnik hôm thứ Sáu.

"Tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế “Army-2019”, các chuyên gia của Tổng cục Quân y thuộc Bộ Quốc phòng Nga lần đầu tiên giới thiệu bộ thiết bị mô phỏng cải tiến để đào tạo bác sĩ quân y”, - thông báo cho biết.

Có lưu ý rằng bộ luyện tập mô phỏng do Nga sản xuất với mức chân thực cao nhất cho phép giải quyết khoảng 30 phương án kịch bản cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế khẩn cấp và cấp cứu trong bối cảnh chiến sự.

Kalashnikov - Sputnik Việt Nam
“Kalashnikov” sẽ chế tạo dòng robot chiến đấu cho Bộ Quốc phòng

Robot là dạng một bệnh nhân vóc dáng như thật, biết nhắm mắt, đồng tử phản xạ với ánh sáng, thở được, nghe tiếng tim đập, tiếng rít khò khè trong phổi, cơ thể người máy còn có máu nhân tạo được bơm vào.

"Nhờ phần mềm mới nhất tạo điều kiện cho học viên quân y thâm nhập sâu vào thực tế ảo và tìm ra những kịch bản khác nhau để hỗ trợ khẩn cấp cho nạn nhân ngoài chiến trường, trong đó có thể thấy bức tranh động về địa hình với sự di chuyển của các thiết bị quân sự, nghe rõ tiếng bom nổ và tiếng súng bắn, các khẩu lệnh của chỉ huy và lời trao đổi của các quân nhân", - thông báo nêu rõ.

MIA "Rossiya segodnya" là cơ quan thông tin chính thức của diễn đàn, và hãng tin quốc tế cùng với đài phát thanh Sputnik là đối tác thông tin quốc tế của Army-2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала