Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công vào các vị trí ở Syria

© AFP 2022 / Omar Haj KadourIdlib, Syria
Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công vào các vị trí của Syria đã nã pháo nhằm vào đài quan sát ở Idlib, hãng tin Anadolu dẫn nguồn là Bộ Quốc phòng cho biết.

Trước đó tin đưa rằng, sau vụ nã pháo nhằm vào một trong những trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng Idlib của Syria, một quân nhân đã thiệt mạng và ba người khác bị thương. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, cuộc pháo kích được thực hiện từ lãnh thổ do chính quyền Syria kiểm soát và là cuộc tấn công cố ý.

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin tại SPIEF-2019  - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran cùng đóng góp cho cuộc đấu tranh chống khủng bố ở Syria

Theo hãng tin, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã báo cáo về "cuộc tấn công hiệu quả" nhằm vào các vị trí ở Syria đã nã pháo vào trạm quan sát ở Idlib.

Vào tối thứ Năm, hãng tin Reuters dẫn nguồn là Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, tùy viên Nga được triệu tập đến tổng hành dinh của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến vụ tấn công vào đài quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng Idlib của Syria. Đại sứ quán Nga tại Ankara không bình luận về thông tin này.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cùng với Iran là các nước bảo đảm cho thỏa thuận ngừng bắn ở SAR nơi diễn ra cuộc xung đột vũ trang kể từ năm 2011.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала