Việt Nam phạt tù kẻ kích động biểu tình, xuyên tạc về đất nước

© Ảnh : Thành Chung - TTXVNBị cáo Trương Hữu Lộc tại phiên tòa.
Bị cáo Trương Hữu Lộc tại phiên tòa.  - Sputnik Việt Nam
Theo Infonet, ngày 28/6 TAND TP.HCM đã xét xử vụ án “Phá rối an ninh”, bị cáo là Trương Hữu Lộc, sinh năm 1963, ngụ tại TP.HCM. Sau khi xem xét tài liệu và các chứng cứ liên quan, HĐXX tuyên phạt bị cáo 8 năm tù về tội danh trên.

Theo cáo trạng, Trương Hữu Lộc là người có tư tưởng bất mãn, hận thù chế độ, thường xuyên sử dụng Facebook kết nối và được sự cổ động của các đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước.

Bị cáo Trần Công Khải tại phiên tòa ngày 27/6/2019. - Sputnik Việt Nam
Kẻ phản động âm mưu phá hoại hội nghị APEC tại Việt Nam lãnh án

Đầu tháng 6/2018, lợi dụng Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng, Lộc đã nhiều lần thực hiện phát video trực tiếp trên tài khoản Loc Huu Truong với nội dung xuyên tạc, bịa đặt đường lối của Đảng và Nhà nước.

Lộc cũng phỉ báng, nói xấu lãnh đạo cấp cao để kích động, lôi kéo người dân tham gia biểu tình chống chính quyền vào ngày 10/6/2018, đồng thời kêu gọi giải thể Đảng. Trong số này có những bài thu hút hàng trăm ngàn lượt xem.

Rạng sáng ngày 10/6, Lộc thuê 2 xe taxi chở hàng trăm chiếc bánh mì cùng nhiều thùng nước suối đến khu vực Nhà thờ Đức Bà (quận 1) để phát cho người biểu tình, đồng thời hòa vào đám đông hô khẩu hiệu thì bị bắt giữ.

Cáo trạng xác định hành vi của Lộc là rất nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến an ninh quốc gia, gây mất trật tự trị an, tạo ra điều kiện bất lợi đe dọa sự tồn tại của chế độ, xâm phạm đến các quyền, lợi ích hợp pháp của người dân.

Sau khi xem xét tài liệu và các chứng cứ liên quan, HĐXX tuyên phạt bị cáo 8 năm tù về tội danh “Phá rối an ninh”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала