Zelensky không có câu trả lời cho những vấn đề mà người Ukraina lo ngại

© Sputnik / Alexei DruzhininViktor Medvedchuk
Viktor Medvedchuk  - Sputnik Việt Nam
Chính khách đứng đầu hội đồng chính trị của đảng "Nền tảng đối lập - Vì cuộc sống" Viktor Medvedchuk tuyên bố rằng nhà lãnh đạo Ukraina Vladimir Zelensky không giải đáp được những câu hỏi về cách thức chấm dứt chiến sự ở Donbass và giải thoát tù nhân.

Theo lời ông Medvedchuk, 55% cư dân Ukraina ủng hộ tiến hành đối thoại trực tiếp với đại diện của các nước CHND Donetsk và Lugansk tự tuyên bố độc lập.

Vladimir Zelensky tới các cứ điểm của công lực Kiev ở Donbass - Sputnik Việt Nam
“Tình hình xấu đi sau khi Zelensky thăm cứ điểm của công lực Ukraina”

“Làm thế nào không đối thoại mà mong giải thoát được người? Làm thế nào để ngừng chiến sự nếu thiếu đối thoại? Đó là tất cả những câu hỏi mà ông Zelensky không có câu trả lời”, - tờ NEWSONE trích dẫn lời chính khách.

Ông Medvedchuk nhấn mạnh rằng chính quyền mới của Ukraina chỉ nhăm nhăm chú ý đến các biện pháp trừng phạt chống Nga hơn là lo tháo gỡ tình hình ở miền đông đất nước.

“Về Chính phủ mới, ngay thoạt tiên tôi đã rất ngạc nhiên khi các đại diện của ê-kip Zelensky bắt đầu tuyên bố “dĩ nhiên, chúng tôi sẽ tuân thủ các thỏa thuận Minsk, bởi vì các thỏa thuận này gắn liền với lệnh trừng phạt chống Nga”, - ông nhắc.

Theo quan điểm của ông, ý tưởng như vậy chứng tỏ chủ nghĩa hoài nghi và thái độ không mong muốn giải quyết xung đột ở Donbass.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала