Tàu đổ bộ của Mỹ vào cảng Odessa

KIEV (Sputnik) - Tàu vận tải nhanh viễn chinh USNS Yuma thuộc biên chế Hải quân Hoa Kỳ đã đến cảng Odessa để tham gia cuộc tập trận Sea Breeze-2019, ấn bản địa phương của Duma.net đưa tin hôm thứ Bảy.

Trước đó, Cơ quan Biên giới Nhà nước Ukraina báo cáo rằng cuộc tập trận chung quân sự giữa Mỹ và Ukraina Sea Breeze-2019 sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, các đợt huấn luyện sẽ được tổ chức trên biển, trên bộ, trên không và dưới nước.

"USNS Yuma, tàu sân bay tấn công tốc độ cao của Mỹ, đã băng qua Biển Đen trong đêm và đến cảng Odessa vào sáng nay", báo cáo cho biết.

HMCS Toronto - Sputnik Việt Nam
Chuyên viên chính trị: tàu chiến NATO hiện diện ở cảng Odessa- Mỹ ủng hộ người "của họ"

Ấn phẩm cũng cho hay, con tàu chở theo đơn vị thủy quân lục chiến sẽ tham gia đợt diễn tập ở Ukraina.

Trong tương lai gần, một tàu Hải quân Hoa Kỳ khác, tàu khu trục tên lửa USS Carney, cũng sẽ ghé cảng.

Hội đồng Tối cao của Ukraina (Verkhovna Rada) trước đó đã phê chuẩn quyết định cho phép quân đội nước ngoài tiến vào lãnh thổ nước này để tham gia các cuộc tập trận năm 2019. Cụ thể, các bên sẽ tiến hành những đợt diễn tập chung như giữa Ukraina-Mỹ Rapid Trident-2019, Sea Breeze-2019, đợt huấn luyện chung khu biên giới Ukraina-Rumania “Riverine-2019”, tập trận đa quốc gia "Maple Arch-2019" và tập trận của quân đội Ukraina cùng với Hải quân Anh “Warrior Watcher-2019”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала