Tổng thống Trump tuyên bố: Mỹ sẽ cho phép các công ty bán thiết bị của Huawei

© Ảnh : Hải Đăng/ ITCNewsSmartphone Huawei được trưng bày trên quầy tại một siêu thị di động
Smartphone Huawei được trưng bày trên quầy tại một siêu thị di động - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
OSAKA (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ cho phép các công ty Mỹ bán thiết bị Huawei của Trung Quốc, nếu đây không phải là vấn đề lớn đe dọa đến an ninh quốc gia, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định.

"Các doanh nghiệp Mỹ có thể bán thiết bị của Huawei. Tôi đang nói về hệ thống trang thiết bị linh kiện không đe dọa tới an ninh nước Mỹ", ông Trump nói.

"Chúng tôi sẽ cho phép việc kinh doanh trở lại", ông nói thêm.

In this March 13, 2018, photo, the logo of Huawei is displayed at its headquarters in Shenzhen in southern China's Guangdong Province. - Sputnik Việt Nam
Hé lộ cách thức mà các công ty của Mỹ sử dụng để né lệnh cấm thương mại với Huawei

Vào giữa tháng 5, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa Huawei vào danh sách đen, khiến Tập đoàn này không thể mua linh kiện và công nghệ từ phía nhà sản xuất Mỹ. Huawei cũng nằm trong danh sách hàng loạt công ty bị cấm kinh doanh với các doanh nghiệp Mỹ mà không có giấy phép đạt chuẩn. Chính quyền Trump cáo buộc Huawei hợp tác với các cơ quan quân sự và tình báo của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tiến hoạt động gián điệp và theo dõi khách hàng. Ngoài ra, Mỹ đang thuyết phục một số quốc gia không sử dụng cơ sở hạ tầng và thiết bị của Huawei khi chuyển sang tiêu chuẩn di động 5G.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала