Chuyên gia: Mỹ hiểu rằng Ấn Độ vẫn sẽ hợp tác với Nga

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga khẳng định phát triển hợp tác với Ấn Độ, đặc biệt là lĩnh vực hạt nhân
Bộ Ngoại giao Nga khẳng định phát triển hợp tác với Ấn Độ, đặc biệt là lĩnh vực hạt nhân - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Hoa Kỳ ngày càng hiểu rằng sẽ chỉ là vô ích khi cố buộc Ấn Độ từ bỏ hợp tác kỹ thuật quân sự với Liên bang Nga thông qua các lệnh trừng phạt, Aarshi Tirkey, nhà phân tích chính trị tại Tổ chức nghiên cứu quan sát, chia sẻ quan điểm với Sputnik.

“Tóm tắt kết quả cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump và Ấn Độ Narendra Modi ở Osaka, chúng ta có thể khẳng định rằng hai nhà lãnh đạo đã có cuộc trao đổi hữu ích. Cuộc họp này có thể giúp các bên giảm bớt căng thẳng nảy sinh trong quan hệ song phương trong bối cảnh hàng loạt mối đe dọa từ Washington nhằm vào Ấn Độ, bao gồm cả việc hợp tác với Iran và Nga”- Aarshi Tirkey nói khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Osaka, Nhật Bản.

"Tôi nghĩ rằng Hoa Kỳ ngày càng hiểu rằng họ không thể buộc Ấn Độ từ bỏ lịch sử, truyền thống hợp tác kỹ thuật quân sự lâu đời với Nga, quốc gia mà New Delhi luôn coi là một trong những đối tác quan trọng nhất. Rõ ràng, các sự đe dọa bằng áp lực trừng phạt đã không thành công và Washington sẽ phải thay đổi chiến lược đàm phán", - nhà phân tích chỉ rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала