SpaceX mất ba vệ tinh từ sứ mệnh Starlink

© Ảnh : NASADragon SpaceX
Dragon SpaceX - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong số 60 vệ tinh mà công ty SpaceX phóng lên quỹ đạo trong khuôn khổ sứ mệnh Starlink, 3 vệ tinh đã mất liên lạc với Trái đất và ngừng hoạt động, - Business Insider đưa tin dẫn tuyên bố của công ty.

"57 vệ tinh Starlink đang trao đổi dữ liệu với các trạm trái đất của SpaceX ... Ba vệ tinh ban đầu thiết lập liên lạc với Trái đất bây giờ không hoạt động nữa và bị động rời khỏi quỹ đạo", - báo trích tuyên bố của SpaceX.

Tòa án - Sputnik Việt Nam
SpaceX lại đâm đơn kiện Chính phủ Mỹ

Ngoài ra, theo tuyên bố, có 2 vệ tinh nữa "dự kiến đưa trở về từ quỹ đạo để mô phỏng tiến trình thanh lý khi hết hạn phục vụ".

Starlink là mạng vệ tinh thế hệ kế tiếp có khả năng đảm bảo cung cấp cho cư dân trên Trái đất quyền truy cập Internet băng thông rộng. Việc triển khai thực tế của đề án bắt đầu ngày 22 tháng 2 năm 2018, khi Falkon-9 phóng hai vệ tinh thử nghiệm là Tintin-A và Tintin-B lên quỹ đạo. Theo kế hoạch tổng cộng phóng khoảng 12 nghìn vệ tinh. SpaceX ước tính chi phí cho đề án Starlink là 10 tỷ USD, nhưng các chuyên gia cho rằng con số này bị hạ thấp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала