Trump và Kim Jong-un đồng ý nối lại cuộc đàm phán Mỹ-Bắc Triều Tiên

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội, Việt Nam
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đồng ý thành lập các đội của hai nước để nối lại các cuộc đàm phán Mỹ-Bắc Triều Tiên. Đó là tin đưa của CNN.

“Chúng tôi đã thỏa thuận rằng mỗi nước sẽ chỉ định ra một đội. Các đội này sẽ cố gắng vạch ra một số chi tiết”, - ông Trump tuyên bố với các phóng viên.

Được biết, đứng đầu đội của phía Hoa Kỳ sẽ là Stephen Beagan đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ về Bắc Triều Tiên. Theo lời Trump, các phái đoàn sẽ bắt đầu làm việc trong  vòng 2-3 tuần tới.

Kim Jong-un và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Các ông Trump-Kim đã bắt tay nhau ở đâu?

Đồng thời, Trump tuyên bố rằng ông không vội vã “đi tới ký kết thỏa thuận” giữa Washington và Bình Nhưỡng.

“Tốc độ không phải là mục đích. Nào ai biết mọi sự sẽ diễn biến ra sao”, - nhà lãnh đạo Hoa Kỳ nhận định. .

Về phần mình, Kim Jong-un tuyên bố rằng cuộc gặp của ông với Trump là tín hiệu về khả năng có những cuộc gặp tương lai "vào bất cứ lúc nào".

Sau khi hoàn thành cuộc hội đàm trong khu phi quân sự,ông  Kim Jong-un trở về  lãnh thổ CHDCND Triều Tiên. Còn Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hộ tống ông Kim đến vạch ranh giới liên Triều.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала