Lấy ra mảnh dụng cụ sắc nhọn sót lại trong miệng bệnh nhân suốt 5 năm

CC0 / Pixabay / nha khoa/răng
nha khoa/răng - Sputnik Việt Nam
Tại thành phố Khon Kaen của Thái Lan, các bác sĩ đã rút ra mảnh mũi nhọn của dụng cụ y tế cắm chặt trong hàm một nữ bệnh nhân suốt 5 năm. Đó là tin đưa trên cổng Asia One.

Cô Krittika Ritthikhan 33 tuổi cách đây 5 năm từng làm tiểu phẫu nhổ bỏ chiếc răng mọc ngược. Trong quá trình phẫu thuật, đầu nhọn của một dụng cụ nha khoa bị vỡ và kẹt lại trong hàm cô gái. Các bác sĩ nói rằng cơ thể sẽ tự đẩy vật lạ ra  khi vết thương lành. Tuy nhiên, sau đó, người phụ nữ trẻ bắt đầu phàn nàn về cảm giác tê cứng ở hàm dưới và lưỡi. Đầu năm nay, Rittikhan đến gặp các chuyên gia và họ phát hiện thấy rằng vật sắc nhọn vẫn nằm im bên trong.

Khoang miệng cô gái bị nhiễm trùng và các nha sĩ quyết định tiến hành phẫu thuật. Họ điều trị cho cô bằng thuốc kháng sinh sau đó loại bỏ đầu thép nhọn. Người phụ nữ trẻ thừa nhận rằng bây giờ cô thấy nhẹ nhõm vì ca mổ thành công và Krittika Ritthikhan cảm tạ các y bác sĩ đã giúp đỡ.

Năm 2017, có thông báo rằng các bác sĩ ở Việt Nam đã lấy ra khỏi bụng bệnh nhân nguyên cả chiếc kéo y tế bị bỏ quên trong ca mổ cách đó 18 năm. Vật thể lạ trong cơ thể của một người đàn ông 54 tuổi chỉ “lộ diện” khi ông này được kiểm tra siêu âm sau vụ tai nạn giao thông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала