Những dấu hiệu không ngờ của bệnh tim

MATXCƠVA (Sputnik) - Các thầy thuốc cảnh báo về những dấu hiệu không điển hình và ít ai ngờ đến của bệnh tim, như phù chân hoặc hói đầu ở nam giới.

Cần lưu ý rằng các dấu hiệu như đau ngực, tăng nhịp tim và khó thở không phải là dấu hiệu duy nhất về suy tim.

“Cảm giác “xuống máu” nặng nề ở chân, đau, mệt mỏi, phù rõ rệt thấy bằng mắt thường - tất cả những chi tiết đó có thể là hồi chuông báo động của bệnh tim. Đồng thời, mọi người phải đối mặt với loạt triệu chứng tương tự hầu như mỗi ngày, nhưng chỉ quen thấy vẻ ngoài là sự mệt mỏi”, tác giả bài báo nhận xét.

Các bác sĩ cũng chỉ ra một triệu chứng không điển hình của bệnh tim là rụng tóc androgenic - hói đầu ở nam giới. Chẳng hạn, những vị nam nhi hói đầu thì nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên 23% và đối với những người bị hói hoàn toàn thì ngy cơ này có thể tăng đến 36%.

ung thư / bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Làm thế nào nhận biết sớm ung thư buồng trứng

Ngoài ra có những dấu hiệu không điển hình về sự bất thường trong công việc của quả tim là vết sưng màu vàng trên da và viêm nướu răng. Bất kể là các triệu chứng liệt kê này có thể không trực tiếp chỉ đến vấn đề về tim, các bác sĩ vẫn khuyên bạn nên đi kiểm tra y tế nếu tự dưng thấy chúng xuất hiện.

Trước đó có thông báo rằng khả năng phát triển ung thư vú, vốn xem là dạng ung thư phổ biến nhất, là tác động từ những yếu tố như thừa cân, độ tuổi của phụ nữ và mang thai muộn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала