Quan chức Pháp nhận lương hàng chục năm mà không làm gì

CC0 / Pixabay / tiền euro
tiền euro - Sputnik Việt Nam
Nhân viên các dịch vụ công trên đảo Côte d'Azur của Pháp được trả tiền lương trong nhiều thập kỷ cả sau khi chức trách của họ bị xóa bỏ. Một số người trong số này đã ung dung nhận lương mà không làm gì suốt…30 năm qua, Ouest France thông báo.

Vài chục người trong chặng dài nhiều năm đã hưởng từ 457 đến 2468 euro mỗi tháng, mà thực sự chẳng hề làm bất kỳ công việc nào. Điều này dẫn đến chất lượng phục vụ kém. Sau khi lĩnh vực cơ sở hạ tầng khác nhau trong các đô thị của vùng  được tư nhân hóa, công chức thành phố cần được phân cương vị mới, nhưng họ không thấy bổ nhiệm.

Emmanuel Macron và Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
Macron tuyên bố sẽ đàm phán với Putin

Những người này vẫn nghiễm nhiên được tự động tăng lương cũng như các đồng nghiệp làm việc trong các cơ quan dịch vụ khác và được xếp biên chế. Tổng cộng, ngân sách Nhà nước đã chi hơn 22 triệu euro để cấp lương cho số “ngồi chơi xơi nước”.

Được biết, một trong những viên chức này đã mở nhà hàng, vừa thu lợi nhuận từ kinh doanh vừa nhận lương của Chính phủ trong 8 năm. Trong khi đó luật cấm quan chức sở hữu doanh nghiệp tư nhân.

Sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố kế hoạch giảm chi tiêu ngân sách ở mức cắt hơn 20% chỗ làm việc trong nước, gây ra sự bất bình của cư dân. “Không cắt giảm khối ngân sách” là một trong những đòi hỏi  của các thành viên "áo gile vàng" đang biểu tình phản đối ồ ạt trên đường phố các đô thị Pháp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала