Iran phát hiện ra mạng lưới gián điệp hoạt động trên các cơ sở nguyên tử

MOSKVA(Sputnik) - Iran đã phát hiện một mạng lưới gián điệp hoạt động trên các cơ sở hạt nhân và quốc phòng ở nước này, như hãng Fars đưa tin, có đề cập đến đại diện cơ quan tư pháp của đất nước Golyamhoseyn Esmaili.

"Đã xác định được các thành viên của  nhóm gián điệp  vào năm ngoái nhờ nỗ lực của cơ quan ninh Iran. Những đối tượng đặc vụ của nhóm được xác định tại các trung tâm bí mật của Iran, bao gồm các trung tâm hạt nhân và quốc phòng và cơ sở hạ tầng  quốc gia. Hầu hết nghi phạm trong số đó đã bị bắt giữ".- Esmaili nói.

Iran - Sputnik Việt Nam
Giới khoa học hạt nhân Iran chờ đợi quyết định cắt giảm nghĩa vụ trong thỏa thuận hạt nhân

Ông nói thêm rằng hai điệp viên đã nhận án tù với thời hạn lâu dài. Esmaili cũng lưu ý rằng tòa án quân sự Iran đã hoàn tất việc điều tra các vụ án đối với những thành viên còn lại của phần tử gián điệp, đồng thời ông bổ sung rằng công tố viên đã yêu cầu  áp dụng án tử hình cho những đối tượng này.

Trước đó, tổ chức tư pháp của các lực lượng vũ trang Iran đã báo cáo rằng một quan chức quốc phòng Iran cộng tác với CIA và làm gián điệp cho Hoa Kỳ đã bị xử tử tại Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала