Ông Phạm Minh Chính: Đảng quyết liệt chấm dứt tình trạng chạy chức, chạy quyền

© Ảnh : VietnamnetÔng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, phát biểu tại hội nghị.
Ông Phạm Minh Chính, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, phát biểu tại hội nghị.  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Theo như VOV cho hay thì đây là 1 trong những nội dung trọng tâm ngành tổ chức, xây dựng Đảng sẽ triển khai từ nay đến cuối năm.

Phát biểu tại hội nghị chiều 1/7 của ngành tổ chức xây dựng Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đề nghị toàn ngành tập trung triển khai thực hiện 10 nội dung trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.  

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân - Sputnik Việt Nam
Bộ Nội vụ Việt Nam mở đợt kiểm tra ngăn chặn “chạy” chức quyền

Kết hợp hài hòa giữa nhân sự tại chỗ với điều động, luân chuyển

Trong đó, nhiệm vụ đầu tiên là tham mưu công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Tham mưu cấp ủy quán triệt và triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kịp thời ban hành Hướng dẫn một số vấn đề về công tác nhân sự tại đại hội đảng bộ các cấp, Thực hiện tốt nhiệm vụ của Tiểu ban Nhân sự và Tiểu ban Điều lệ Đảng; Tập trung hoàn thiện Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII; Tích cực, chủ động chuẩn bị nhân sự cấp ủy các cấp, bảo đảm cho sự thành công của đại hội đảng bộ các cấp. 

Bên cạnh đó, ngành tổ chức xây dựng Đảng sẽ tiến hành rà soát, bổ sung, hoàn thiện, nâng cao chất lượng quy hoạch cấp ủy; Tham mưu cấp ủy tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ; Thực hiện đổi mới mạnh mẽ công tác đánh giá cán bộ; gắn đánh giá cá nhân với tập thể và kết quả thực hiện nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị; Kết hợp hài hòa giữa chuẩn bị nhân sự tại chỗ với điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ. 

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính - Sputnik Việt Nam
Cán bộ chạy chức, chạy quyền thì nhất quyết không dùng

Về nội dung này, ông Phạm Minh Chính đặc biệt nhấn mạnh đến chất lượng đội ngũ cán bộ theo đúng tiêu chuẩn, tiêu chí và cơ chế đánh giá đã được nêu rõ trong Nghị quyết Trung ương 7, để làm công tác cán bộ thật tốt.

Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ, chấm dứt chạy chức, chạy quyền

Về việc hợp nhất, sáp nhập các tổ chức, cơ quan, đơn vị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị xây dựng, hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách phù hợp để thúc đẩy việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; Kịp thời giải quyết chế độ, chính sách đối với các đối tượng chịu tác động trực tiếp bởi việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế.

Làm rõ thêm nội dung này, ông Phạm Minh Chính cho biết, các văn bản, Nghị định của Trung ương đang được hoàn thiện, nhưng cơ bản các cấp ủy cần phải chủ động.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời chất vấn của các Đại biểu Quốc hội về vấn đề làm giả bệnh án tâm thần để trốn trách nhiệm hình sự. - Sputnik Việt Nam
Chạy thôi! Chạy quyền, chạy chức, “chạy” cả bệnh án tâm thần để khỏi phải chết

"Cái gì đã rõ, đã chín, đã được thực tế kiểm nghiệm đúng thì cứ thế mà làm; cái gì chưa có trong quy định, hoặc quy định vượt quá thực tiễn, chúng ta có thể mạnh dạn làm thí điểm, vừa làm vừa hoàn thiện, rút kinh nghiệm mở rộng dần, không cầu toàn nhưng cũng không nóng vội", ông Phạm Minh Chính nói và cho biết, một số Bộ ngành, địa phương đã làm theo tinh thần này và có kết quả tốt, trong đó phải kể đến Bộ Công an và một số tỉnh, nhưng tinh thần là phải chủ động. Công việc này gắn với việc tinh giản biên chế và giảm chi tiêu hành chính, có giảm được chi tiêu hành chính mới mở rộng được đầu tư phát triển, nó cũng gắn chặt với quyền lợi thiết thực của cơ quan, đơn vị địa phương. Các cơ quan tham mưu phải làm thật tốt công việc này".

Nếu có thiếu về văn bản, giấy tờ, cứ theo tinh thần học tập Chỉ thị 05, theo lời Bác Hồ dạy, cái gì có lợi cho dân, cho nước cứ thế mà làm, cái gì có hại thì hết sức tránh. Ông Phạm Minh Chính mong muốn với tinh thần như thế, các cấp ủy chủ động triển khai, cụ thể hóa nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII - Sputnik Việt Nam
Đảng quyết liệt chống “chạy chức, chạy quyền”

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII), Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị, cần đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, đồng bộ, hiệu quả công tác cán bộ; chấm dứt tình trạng chạy chức, chạy quyền. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương đi đôi với tạo môi trường, điều kiện để thúc đẩy đổi mới, sáng tạo. Thực hiện nghiêm cơ chế đánh giá, bố trí, sử dụng cán bộ; cơ chế bồi dưỡng, đào tạo, bố trí, sử dụng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số.

Ông Phạm Minh Chính một lần nữa nhấn mạnh yêu cầu xây dựng ngành tổ chức xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh với đội ngũ cán bộ “trung thành, trung thực, trong sáng, gương mẫu, tinh thông”; Gương mẫu sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, tinh giản biên chế theo mục tiêu đề ra; Nâng cao đạo đức nghề nghiệp, văn hoá công sở, tính chuyên nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức; Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала