Bộ GTVT đề nghị Trung Quốc giúp tìm kiếm ngư dân mất tích

© Hoàng Ngọc-TTXVNCác tàu cá phối hợp tìm kiếm cứu nạn.
Các tàu cá phối hợp tìm kiếm cứu nạn.  - Sputnik Việt Nam
Bộ GTVT đề nghị Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao tiếp tục có công hàm đề nghị các cơ quan chức năng Trung Quốc tạo thuận lợi để tìm kiếm các ngư dân mất tích, theo ghi nhận của Pháp luật TP.HCM.

Ngày 4-7, Bộ GTVT có văn bản gửi Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao về việc tiếp tục tìm kiếm cứu nạn tàu cá Nghệ An mang số hiệu NA 95899.

Thi thể ngư dân Nguyễn Văn Hòa được đưa lên bờ để bàn giao cho gia đình - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc tham gia tìm kiếm 9 ngư dân Việt Nam mất tích

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 28-6, tàu Pacific 01 đã va chạm vào tàu cá NA 95899 TS (trên tàu có 19 thuyền viên) tại vị trí có tọa độ 19032.334N; 107042.263E cách đường phân định Vịnh Bắc Bộ 14,5 hải lý bên phía Trung Quốc (cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 34 hải lý về hướng Nam).

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng phối hợp tìm kiếm cứu nạn (TKCN) đã kịp thời triển khai thực hiện TKCN. Đến thời điểm hiện tại đã cứu được 9 thuyền viên và tìm thấy một thi thể, hiện còn 9 thuyền viên đang mất tích.

Để tiếp tục công tác tìm kiếm các thuyền viên đang mất tích (sau khi cơn bão số 2 kết thúc), Bộ GTVT đề nghị Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao có công hàm đề nghị các cơ quan chức năng Trung Quốc tiếp tục tạo thuận lợi, phối hợp với lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam để tìm kiếm.

Người dân nếu phát hiện các thông tin có liên quan đến các thuyền viên đang bị mất tích thì báo về Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam để xử lý theo số điện thoại 0243.7683.050.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала