Bộ Ngoại giao chỉ trích cáo buộc của cơ quan phản gián Đức chống lại Sputnik và RT

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Berlin không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào khi cáo buộc truyền thông Nga phát tán thông tin tuyên truyền, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova nói.

Báo cáo, được chuẩn bị bởi Bộ Nội vụ Đức và Cơ quan Liên bang về Bảo vệ Hiến pháp – thuộc lực lượng phản gián Đức, đã được trình bày vào tuần trước.

“Ngoài cáo buộc rằng lực lượng tình báo Nga tích cực thực hiện hoạt động gián điệp ở Đức, phần lớn nội dung trong tài liệu đề cập đến ảnh hưởng của truyền thông Nga đối với dư luận Đức. Ví dụ, hãng tin Sputnik, Russia Today Deutsch, bị cáo buộc, tôi trích dẫn, về tội "tuyên truyền và thông tin sai lệch"”, bà Zakharova nói trong cuộc họp ngắn.

Bà nhấn mạnh rằng những người soạn thảo tài liệu đã đưa ra kết luận khi không có bằng chứng rõ ràng.

“Chúng tôi coi chính sách như vậy là không thể chấp nhận, vi phạm nguyên tắc cơ bản của tự do truyền thông và phát biểu ý kiến. <...> Chúng tôi kêu gọi những tổ chức chuyên môn quốc tế lưu ý đến tình huống này, trước hết là đại diện của OSCE về vấn đề tự do truyền thông”, bà Maria Zakharova nói.

Theo bà, báo cáo nói rằng những công ty nhà nước Nga bị cáo buộc ngụy trang thành phương tiện truyền thông độc lập để che giấu mối quan hệ với Nga và gây ảnh hưởng tinh vi đến công chúng.

"Báo cáo đầy những lời lẽ khăng khăng buộc tội, giống như bản sao trùng khớp với ý kiến của Liên minh nhà báo Đức. Sự trùng hợp rất thú vị. <…> Đây không còn là ấn tượng, mà là cảm giác chắc chắn rằng Liên minh nhà báo Đức, trong suốt cả năm đã không ngừng công kích Sputnik và Russia Today, những hãng thông tấn mà cơ quan phản gián Đức đã đề cập trong báo cáo. Liên minh này cũng sử dụng cùng một phương pháp như của cơ quan phản gián Cộng hòa Liên bang Đức", - bà Zakharova nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала