Ông Erdogan cáo buộc Hoa Kỳ ăn cướp vì từ chối giao F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ

CC0 / / F-35
F-35 - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Mỹ đang thực hiện vụ ăn cướp khi từ chối cung cấp máy bay chiến đấu F-35 mới nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ, bất chấp các khoản thanh toán thường xuyên của Ankara, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói.

"Nếu quý vị có một khách hàng thanh toán thường xuyên, cớ gì quý vị không cung cấp cho khách hàng này những gì anh ta muốn? Đây được gọi là vụ cướp", - tờ báo Sabah dẫn lời ông Erdogan nói với các phóng viên trong chuyến thăm Trung Quốc. Ông nói thêm rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã trả cho Hoa Kỳ 1,4 tỷ đô la theo hợp đồng cung cấp F-35.

Lockheed Martin F-35 - Sputnik Việt Nam
“Khủng hoảng xung quanh F-35 giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ bắt nguồn từ tham vọng dẫn đầu của Mỹ”

Trước đó, người đứng đầu Lầu Năm Góc Marc Esper nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không nhận máy bay F-35 của quân đội Mỹ nếu ông mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga, người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman cho biết.

Ankara đã nhấn mạnh rằng họ sẽ không từ bỏ việc mua S-400. Hoa Kỳ tuyên bố rằng S-400 không tương thích với các tiêu chuẩn của NATO, đe dọa sẽ trừng phạt vì Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 của Nga và nhiều lần nói rằng Mỹ có thể trì hoãn hoặc hủy bỏ quá trình bán máy bay F-35 mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

© Sputnik / Vitaliy Podvitski / Lựa chọn rõ ràng
Ông Erdogan cáo buộc Hoa Kỳ ăn cướp vì từ chối giao F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Lựa chọn rõ ràng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала