Phản ứng của ông Trump trước lời mời tới Nga

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin và Donald Trump tại cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka
Vladimir Putin và Donald Trump tại cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phản ứng nhiệt tình với lời mời đến Moskva vào ngày 9 tháng 5, nhưng cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức, ông Georgy Borisenko, giám đốc Ban Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao LB Nga, cho biết hôm thứ Năm.

“Trong cuộc gặp ở Osaka, Tổng thống Nga đã mời Tổng thống Trump trực tiếp tới Moskva để dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng. Người đứng đầu Nhà Trắng đã phản ứng nhiệt tình với lời mời này, nhưng lẽ thường chúng ta vẫn phải chờ quyết định cuối cùng từ Washington”, ông Borisenko nói với phóng viên.

Cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Liên bang Nga và Hoa Kỳ, Vladimir Putin và Donald Trump, đã diễn ra vào thứ Sáu tuần trước bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết trước đó rằng lời mời đến thăm Nga nhân ngày 9/5 năm sau, kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Thế chiến II đã được chuyển đến Tổng thống Mỹ ở Osaka. Theo đó, Thứ trưởng không khẳng định rõ, đây là lời mời miệng hay lời mời chính thức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала