“Lệnh trừng phạt làm khổ tất cả”: Ông Putin và Thủ tướng Ý đã thảo luận về những đề tài gì?

© Sputnik / Mikhael Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhПрезидент РФ Владимир Путин и премьер-министр Италии Джузеппе Конте во время совместной пресс-конференции по итогам встречи.
Президент РФ Владимир Путин и премьер-министр Италии Джузеппе Конте во время совместной пресс-конференции по итогам встречи. - Sputnik Việt Nam
Rome, (Sputnik) - Vladimir Putin đã gặp Thủ tướng Ý Giuseppe Conte. Họ đã thảo luận về nhiều vấn đề thời sự - trong số đó là tương lai của mối quan hệ giữa Nga và châu Âu, khả năng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và việc quân đội NATO phá hủy Tính chất Nhà nước của các quốc gia Trung Đông. Sputnik kể về tuyên bố quan trọng nhất của hai nhà lãnh đạo.

"Các lệnh trừng phạt không phải là mục tiêu"

Trong một cuộc họp báo chung, hai ông Putin và Conte bày tỏ sự sẵn sàng làm việc để cải thiện mối quan hệ giữa Moskva và Brussels. Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng hiện có một số cơ hội cho hợp tác với Liên minh châu Âu, nhưng phần lớn phụ thuộc vào các đối tác châu Âu.

© Sputnik / Mikhael Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp với Thủ tướng Ý Giuseppe Conte
“Lệnh trừng phạt làm khổ tất cả”: Ông Putin và Thủ tướng Ý đã thảo luận về những đề tài gì? - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp với Thủ tướng Ý Giuseppe Conte

Trong một cuộc họp báo chung, hai ông Putin và Conte bày tỏ sự sẵn sàng làm việc để cải thiện mối quan hệ giữa Moskva và Brussels. Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng cơ hội để cho hợp tác với Liên minh châu Âu luôn có, nhưng phần lớn phụ thuộc vào các đối tác châu Âu.

“Phong tỏa cần được hủy bỏ”

Đồng thời, Thủ tướng Ý chỉ ra rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraina tiếp tục đe dọa niềm tin giữa EU và Moskva. Ông kêu gọi giải quyết xung đột ở Donbass càng sớm càng tốt.

Ông Conte nhắc nhớ rằng hiện tại không có giải pháp thay thế cho thỏa thuận Minsk.

© REUTERS / Zoubeir SouissiThủ tướng Ý ông Conte
“Lệnh trừng phạt làm khổ tất cả”: Ông Putin và Thủ tướng Ý đã thảo luận về những đề tài gì? - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Ý ông Conte

 

Đáp lại, nhà lãnh đạo Nga nói rằng không thể yêu cầu Moskva thực hiện các thỏa thuận Minsk. Ông nhấn mạnh rằng Nga không phải là một bên tham gia cuộc xung đột nội bộ Ukraina.

“Tại sao các bạn không bao giờ hỏi các đối tác Ukraina của chúng tôi: khi nào bạn sẽ làm điều này? Chúng tôi không thể làm điều đó thay cho họ”, - ông nói.

Tổng thống kêu gọi bình tĩnh xác định xem ai phải làm gì và không trút toàn bộ trách nhiệm cho việc thực hiện các thỏa thuận cho một trong các bên.

Giải quyết vấn đề Libya

Các nhà báo tại cuộc họp báo đã quan tâm đến các vấn đề liên quan đến xung đột ở Trung Đông. Ông Putin đã được hỏi: “Nga sẽ làm gì để giải quyết tình hình ở Libya?”

© Sputnik / Sergei Bobylev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
“Lệnh trừng phạt làm khổ tất cả”: Ông Putin và Thủ tướng Ý đã thảo luận về những đề tài gì? - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin

 

Đáp lại, tổng thống nhắc nhớ rằng tình trạng nhà nước ở đất nước này đã bị quân đội NATO phá hủy, đặc biệt các máy bay châu Âu đã ném bom Libya.

“Tôi không nghĩ rằng Nga cần phải đóng góp quyết định cho việc giải quyết vấn đề này”, ông nói và nhấn mạnh rằng Nga sẽ không trốn tránh giải quyết vấn đề.

Theo ông, trong tình hình hiện tại, người ta cần phải chấm dứt cuộc đối đầu vũ trang càng sớm càng tốt, để thiết lập một cuộc đối thoại và đồng ý về cách tái lập quốc gia Libya.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала