Bất đồng nội bộ gay gắt tại VEC: Đang thanh tra toàn diện

© Ảnh : Pháp luật đô thịTổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC)
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) - Sputnik Việt Nam
Trước những "lùm xùm" về vấn đề nội bộ, lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết đang thanh tra toàn diện, VTC News đưa tin cho biết.

Ông Đỗ Chí Chung, Chánh văn phòng Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, hiện nay đơn vị này đang thanh tra toàn diện các vấn đề, trong đó có sự việc liên quan đến những bất đồng giữa các lãnh đạo chủ chốt của VEC.

“Công tác thanh tra đang diễn ra, vì thế tại thời điểm này, chúng tôi chưa công bố được gì”, ông Chung nhấn mạnh.

Rút kinh nghiệm từ hai lần trước, lực lượng CSGT, CSTT đã có mặt từ rất sớm tại khu vực trạm BOT để điều tiết giao thông. Khi phát hiện có tài xế dùng tiền lẻ thì yêu cầu xe qua trạm mà không phải trả phí.  - Sputnik Việt Nam
Chuyện đường cao tốc Việt Nam: Ai đang thao túng ở VEC?

Trong khi đó, về vấn đề bất đồng nội bộ của VEC, đại diện Bộ GTVT cho biết, công tác cán bộ của VEC thuộc thẩm quyền của Ủy ban Quản lý Vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp. Bộ Giao thông Vận tải chỉ chỉ đạo các dự án VEC đang làm.

Những lùm xùm về nội bộ có làm ảnh hưởng đến tiến độ các dự án tại VEC không? Trả lời câu hỏi này, đại diện Bộ GTVT cho hay, hiện tại các dự án vẫn được thực hiện bình thường vì còn có các Ban Điều hành dự án.

Liên quan đến VEC, mới đây "cuộc chiến" giữa những người đứng đầu doanh nghiệp này có dấu hiệu leo thang khi Tổng giám đốc ký văn bản tố cấp phó “có dấu hiệu phạm tội”, đề nghị chuyển hồ sơ công an, còn Chủ tịch HĐTV lại ký văn bản cho rằng Tổng giám đốc bất tuân các nghị quyết, chỉ đạo.

Theo đó, ông Trần Văn Tám, Tổng giám đốc VEC vừa  ký văn bản số 1359/CV – VEC về việc Quyết định số 608/QĐ-VEC ngày 17/12/2018 phê duyệt dự toán vận hành thu phí đoạn Km0-Km149, tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Đường nhựa. - Sputnik Việt Nam
Sai phạm tại VEC: Kỹ sư bị ‘trù dập’ cầu cứu Bí thư Đảng uỷ Bộ GTVT

Nội dung văn bản kết luận, Phó tổng giám đốc VEC Nguyễn Văn Nhi “có dấu hiệu của hành vi phạm tội vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và đề nghị Hội đồng thành viên (HĐTV) chuyển toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến vụ việc cho Cục Cảnh sát điều tra tội tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Đáp trả động thái này, Phó tổng giám đốc Nguyễn Văn Nhi lập tức phản pháo bằng báo cáo gửi Chủ tịch HĐTV VEC, cho rằng những nhận định của Tổng giám đốc “hoàn toàn sai trái, quy chụp, thiếu hiểu biết, không hiểu rõ các quy định pháp luật nhằm vu khống cá nhân”.

Chủ tịch Hội đồng Thành viên Mai Tuấn Anh cũng ký văn bản số 1479/VEC – HĐTV về việc thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, khẳng định Tổng giám đốc “không thực hiện hoặc thực hiện không nghiêm túc” chỉ đạo của Đảng ủy, HĐTV và yêu cầu ông Trần Văn Tám phải thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Đảng ủy, HĐTV VEC.

© Ảnh : Anh Đào/VTCVăn bản của Tổng giám đốc VEC "tố" cấp dưới
Bất đồng nội bộ gay gắt tại VEC: Đang thanh tra toàn diện - Sputnik Việt Nam
Văn bản của Tổng giám đốc VEC "tố" cấp dưới

 

Các Phó Tổng giám đốc của VEC bao gồm ông Nguyễn Văn Nhi, Nguyễn Mạnh Hùng, Lê Quang Hào cũng gửi văn bản kiến nghị lên HĐTV đề nghị xem xét trách nhiệm của ông Trần Văn Tám vì “lạm dụng chức vụ, quyền hạn của Tổng giám đốc để ban hành văn bản sai quy định, có động cơ cá nhân nhằm hạ uy tín của cán bộ, chia rẽ và làm mất đoàn kết nội bộ”.

Tài xế trả tiền lẻ tại trạm thu phí BOT - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo VEC: 'Sẵn sàng tiếp bất cứ ai muốn biết việc thu phí ở cao tốc'

Tình trạng rối ren, đấu đá nội bộ tại VEC được cho là đã diễn ra từ lâu, làm đình trệ hoạt động của “siêu” tổng công ty này. Nhiều ý kiến cho rằng, Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể và Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh cần đưa ra giải pháp mạnh để có xử lý.

Thông tin mới nhất, ngày 3/7, HĐTV VEC đã ra Nghị quyết số 287 về việc xem xét văn bản số 1359 của Tổng giám đốc. Theo đó, HĐTV "không thống nhất với nội dung" văn bản này.

HĐTV cho rằng "Tổng giám đốc chưa làm hết trách nhiệm" và "Ban tổng giám đốc mất đoàn kết nghiêm trọng", "làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và uy tín tổng công ty". Theo đó, HĐTV "nghiêm khắc phê bình" Tổng giám đốc và các cá nhân liên quan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала