Bầu Đức: "Công Phượng đối với tôi và HAGL là vô giá"

© Ảnh : Đức Đồng/VnExpressBầu Đức và Công Phượng
Bầu Đức và Công Phượng - Sputnik Việt Nam
"CLB nào giờ đưa tôi 10 triệu USD tôi xem như rác, tôi không quan tâm tiền. HAGL chỉ quan tâm đến hình ảnh và con người của Công Phượng thôi", Trí Thức Trẻ trích chia sẻ của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức bên lề buổi lễ ký hợp đồng giữa HAGL và Sint Truidense VV.

Trước khi bắt đầu buổi lễ họp báo ký kết hợp đồng đưa Công Phượng sang Bỉ thi đấu giữa HAGL và Sint Truidense VV, Chủ tịch CLB HAGL ông Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ bên lề sự kiện này.

HLV Park Hang-seo và bầu Đức - Sputnik Việt Nam
Bầu Đức: "Không lo được lương cho ông Park, VFF quá kém!"

Gần 10 năm trước, chưa đá với Thái Lan chúng ta đã có tâm lý thua, nhưng giờ thì chưa chắc nha. Sáng nay gặp Nhật, họ chia sẻ nếu gặp Việt Nam, Nhật Bản chưa chắc thắng được chúng ta. Vậy thì tại sao chúng ta phải tự ti, cứ tạo điều kiện cho tụi nhỏ ra nước ngoài chơi bóng, đi chừng nào không muốn đi nữa thì thôi.

Tôi làm nông nghiệp, bất động sản, không có sản phẩm gì bán ra nước ngoài. Trong khi đó, Sint Truidense VV chỉ đơn thuần là đội bóng đá, vậy thử hỏi hợp đồng kinh tế gì ở đây. Tôi khẳng định đây chỉ là hợp đồng thuần về chuyên môn.

CLB Sint Truiden chưa biết gì nhiều về Công Phượng, vậy kinh doanh thương mại điện tử gì ở đây. Họ đặt vấn đề chuyển nhượng Công Phượng, tôi thấy phí chuyển nhượng vừa mức HAGL cần, tôi cho đi, vậy thôi.

Riêng Công Phượng được bao nhiêu thì cháu nó hưởng. Nhưng về sau đó không ai biết gì cả. Tôi bật mí nhé, không chỉ Sint Truiden đặt vấn đề mua Công Phượng đâu, có tới 4 CLB ở các nước Pháp, Nhật Bản, hai CLB Thái Lan và Bỉ muốn có Phượng.

Công Phượng - Sputnik Việt Nam
Công Phượng xin visa sang Pháp thử việc, canh bạc tất tay của CP10 và ông bầu phố núi

Tuy nhiên, HAGL phải có sự lựa chọn, môi trường nào tốt nhất cho Công Phượng tôi mới cho đi. Phải làm sao vừa thích hợp môi trường bóng đá và cả về kinh tế cho HAGL và bản thân Công Phượng nữa.

Thử hỏi làm sao không cho Phượng đi được, sang đó nhận lương 1 tháng bằng lương 1 năm mà cầu thủ Việt Nam nhận được. Đó không phải là thành công còn gì nữa, lương của một mình Công Phượng bằng 12 cầu thủ chơi bóng ở Việt Nam.

Nhiều người và giới truyền thông cứ bảo Công Phượng thất bại trong các lần ra nước ngoài chơi bóng trước đó. Nhưng tôi không hiểu vì sao mọi người lại nói Phượng thất bại. Vậy nhờ ai chỉ giúp tôi cầu thủ nào của Việt Nam xuất ngoại thành công, cho tôi 1 cái tên thử xem.

Bây giờ Công Phượng sang châu Âu khoác áo Sint Truiden, dự bị 12 trận cũng được, không sao cả, đó cũng xem như là sự thành công. Không được thi đấu nhưng vẫn được ra sân tập luyện với các ngôi sao châu Âu, đâu phải không được tập luyện đâu.

Bầu Đức - Sputnik Việt Nam
Bầu Đức nói gì về bến đỗ châu Âu của Công Phượng?

Từ đó mới có sự tự tin hơn, hòa nhập nhanh hơn, phải có thời gian để thành công. Mọi người cứ nói thất bại này nọ, tôi xin thưa dự bị càng nhiều càng tốt. Từ đó mới phấn đấu để gặt hái được thành công trong tương lai", bầu Đức giải thích cho nhận định rằng Công Phượng từng nhiều lần thất bại khi ra nước ngoài thi đấu.

Chia sẻ về việc tại sao chỉ cho Công Phượng ký hợp đồng 1 năm với Sint Truidense VV, bầu Đức cho hay: 

"Việc gì phải ký hợp đồng tới 2 năm, từng năm 1 thôi. Tôi xin tiết lộ rằng, nếu bán thì Phượng sang Pháp lâu rồi. Khi đó họ đặt điều kiện nếu sau 6 tháng thử việc nếu được phải cho họ mua luôn, tôi không chấp nhận. Bây giờ bán Công Phượng với giá bao nhiêu thì phù hợp. CLB nào giờ đưa tôi 10 triệu USD tôi xem như rác, tôi không quan tâm tiền. HAGL chỉ quan tâm đến hình ảnh và con người của Công Phượng thôi. Ai đặt vấn đề mua Công Phượng với tôi gần như rất khó rồi. Vậy nên, nói bán cậu ta với giá bao nhiêu triệu USD chỉ là nói cho vui thôi. Tập đoàn HAGL cầm 10 triệu USD để làm gì, giải quyết được vấn đề gì, đúng không. Bán Công Phượng đi, HAGL mất một hình tượng được đào tạo bao nhiêu năm, lãng phí".

Công Phượng và HLV Park Hang-Heo - Sputnik Việt Nam
HLV Incheon United: “Công Phượng bị loại không có gì oan ức cả!”

Bầu Đức trả lời cho câu hỏi, nếu Công Phượng cũng như Xuân Trường nửa mùa bị Sint Truidense VV cắt hợp đồng thì ông nghĩ gì?

"Không quan trọng điều đó, tất cả phụ thuộc vào bản thân Công Phượng thôi, không nói trước được chuyện này. Như Xuân Trường vừa chia tay Buriram về HAGL đúng chưa, ít gì nó cũng học được một số kiến thức dự bị nhất định, nhưng dự bị ở nước ngoài nha. Nhưng đổi lại, Công Phượng hay Xuân Trường có điều kiện được tiếp xúc với hàng loại ngôi sao quốc tế. Vậy thử hỏi, ai hơn tụi nó. Sòng phẳng mà nói, cầu thủ nào của Việt Nam được ra nước ngoài phải hơn những người trong nước 1 bậc".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала