Chính phủ công bố các thử nghiệm của MC-21 với động cơ PD-14 của Nga

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay huấn luyện -chiến đấu Yak-130 (được sản xuất tại cùng nhà máy Irkutsk) hộ tống MS-21.
Máy bay huấn luyện -chiến đấu Yak-130 (được sản xuất tại cùng  nhà máy Irkutsk) hộ tống MS-21. - Sputnik Việt Nam
IRKUTSK (Sputnik) – Xí nghiệp hàng không Irkutsk đang tạo thêm hai nguyên mẫu tầm trung của MC-21, một trong số đó sẽ được thử nghiệm với động cơ PD-14 của Nga. Đây là thông báo của Phó Thủ tướng Yuri Borisov hôm Chủ nhật, khi ông khai mạc cuộc họp về việc thực hiện các chương trình sản xuất của xí nghiệp hàng không Irkutsk.

“Còn hai máy bay thử nghiệm khác đang được chế tạo, trong đó một máy bay được thiết kế để thử nghiệm với động cơ PD-14 của Nga. Hiện đang tích cực tiến hành công việc chuẩn bị sản xuất MC-21 hàng loạt”, ông Vladimir Borisov nói, đồng thời cho biết thêm rằng theo kế hoạch máy bay sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng cho năm 2021.

Theo ông, đã chế tạo xong ba máy bay MC-21 để thử nghiệm bay và một chiếc để thử nghiệm tĩnh tại Viện Khí động lực học Trung tâm (TsAGI). “Phi cơ thử nghiệm bay thứ tư đang ở giai đoạn lắp ráp cuối cùng”, Phó thủ tướng cho biết.

Máy bay MC-21-300 trong chuyến bay thử nghiệm - Sputnik Việt Nam
Chuyến bay của máy bay thí điểm MC-21-300 (Video)

Ông Borisov cũng lưu ý rằng chương trình MC-21 rộng và phức tạp hơn nhiều so với việc phát triển và chế tạo máy bay thế hệ trước.

“Trong quá trình thực hiện, các doanh nghiệp Nga đã đạt đến trình độ công nghệ mới, xuất hiện thế hệ chuyên gia có khả năng làm việc trong môi trường kỹ thuật số hiện đại, cơ sở nghiên cứu và sản xuất đã có những bước tiến rõ rệt”, Phó thủ tướng nói.

MC-21 là máy bay tầm trung đang được Nga phát triển. Dự kiến sẽ cho ra mắt phiên bản MC-21-200 (từ 132 đến 165 chỗ ngồi) và MC-21-300 (từ 163 đến 211 chỗ ngồi). Ngoài ra còn được lên kế hoạch tạo ra phiên bản của MC-21-400 (tối đa 250 chỗ ngồi). Phi cơ thuộc phiên bản MC-21-300 đã cất cánh lần đầu tiên vào cuối tháng 5 năm 2017.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала