Công ty Nga sẽ cung cấp cho phi hành gia từ UAE trên ISS các món ăn Ả Rập

MATXCƠVA (Sputnik) – Công ty “Phòng thí nghiệm dinh dưỡng không gian” sẽ chuẩn bị các món ăn truyền thống của Ả Rập cho nhà du hành vũ trụ đầu tiên của UAE Hazza Al-Mansuri, người sẽ bay đến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào cuối tháng 9, căn cứ tài liệu mà Sputnik có trong tay.

Al-Mansuri sẽ bay lên Trạm vũ trụ Quốc tế vào ngày 25 tháng 9 trên tàu vũ trụ có người lái Soyuz MS-15 cùng với hai phi hành gia Oleg Skripochka của Nga và Jessica Meir người Mỹ.

 Phi hành gia Nga  Gennady Padalka chụp ảnh selfie trong không gian - Sputnik Việt Nam
Phi hành gia Nga cùng phi hành đoàn quốc tế sẽ bay vòng quanh Trái đất bằng máy bay

Anh sẽ ở lại ISS tám ngày và sẽ trở lại Trái đất vào ngày 3 tháng 10 trên tàu Soyuz MS-12 cùng với Alexei Ovchinin và phi hành gia người Mỹ Nick Hague. Chuyến bay đã được lên kế hoạch vào mùa xuân năm 2019 nhưng bị hoãn lại sau vụ tai nạn của tên lửa đẩy Soyuz-FG với tàu vũ trụ Soyuz MS-10 vào tháng 10 năm 2018.

Tài liệu nêu rõ rằng, “Phòng thí nghiệm Dinh dưỡng Không gian” sẽ chuẩn bị các loại thực phẩm halal (được chế biến đúng cách và người Hồi giáo được phép ăn) cho phi hành gia UAE. Bộ sản phẩm sẽ bao gồm balalit, saloon và madruba dưới dạng thực phẩm đóng hộp trong lon nhôm. Các món ăn Ả Rập được lên kế hoạch chuẩn bị xong vào giữa tháng Tám.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала