Nga tìm thấy dấu vết chiếc máy bay ném bom mất tích năm 1941

© Sputnik / Ivan Shagin / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay ném bom DB-3
Máy bay ném bom DB-3  - Sputnik Việt Nam
VLADIVOSTOK (Sputnik) – Chiếc máy bay ném bom DB-3 của Hàng không Hải quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương mất tích năm 1941 vừa được tìm thấy ở Primorye, - theo thông báo của Hiệp hội tìm kiếm “AviaPoisk” đăng trên trang Instagram của tổ chức này.

Máy bay ném bom được tìm thấy trong thời gian cuộc trinh sát tìm kiếm ở quận Partizansky thuộc lãnh thổ Primorsky.

"Đã xác định địa điểm rơi máy bay ném bom DB-3 của Liên Xô từ thành phần trung đoàn máy bay ném bom hỗn hợp số 50 của Không quân Hạm đội Thái Bình Dương. Ngày 27 tháng 11 năm 1941 do sự kiện thời tiết xấu đi đột ngột tại khu vực, chiếc máy bay do phi công Yasyreb Nikolai Konstantinovich điều khiển đã không trở về căn cứ ”, - Hiệp hội tìm kiếm thông báo.

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от АвиаПоиск (@aviapoisk_dfo)

Các chuyên gia tìm kiếm đã xác định rõ rằng,  xét theo bản chất của tác động ngoại lực, chiếc máy bay bị rơi theo chiều thẳng đứng. 

Xe tăng KV-1 Klim Voroshilov - Sputnik Việt Nam
"Trường hợp hy hữu". Chuyên gia phát hiện chiếc xe tăng KV-1 trên biên giới với Ukraina

"Tại địa điểm đã phát hiện các mảnh vỡ của hệ thống dù, một chiếc cúc từ bộ trang phục hải quân, khóa thắt lưng và một mảnh động cơ M-87 với số hiệu nhà máy. Chính nhờ những hiện vật này mà đã định tính được chiếc máy bay ném bom biến mất năm xưa", - các chuyên gia nói rõ.

Không  tìm thấy di cốt người trong quá trình trinh sát sơ bộ tại hiện trường. Như giả thiết của các chuyên gia tìm kiếm, hoặc là các thợ săn đã chôn cất phi công tại điểm máy bay rơi, hoặc là  thi thể các thành viên phi hành đoàn đã bị ném ra xa khỏi tâm chấn tai nạn. Trong thời gian gần tới, một đoàn thám hiểm lớn sẽ được phái đi tìm kiếm hài cốt phi công tại khu vực tai nạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала