Ông Putin ký sắc lệnh tổ chức Năm Ký ức và Vinh quang ở Nga

© Sputnik / Alexey Drujinin / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Năm 2020 ở Nga được tuyên bố là Năm Ký ức và Vinh quang để kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Sắc lệnh tương ứng được ký bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin. Việc tổ chức và tiến hành được giao cho Ủy ban "Pobeda" (Chiến thắng) của Nga.

Cần nhắc lại rằng, chỉ tuần trước tại lễ nhận quốc thư từ đại sứ nước ngoài, ông Vladimir Putin đã nói đến việc chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 75 năm Chiến thắng. Để chuẩn bị cho chuỗi sự kiện kỷ niệm và lễ hội, một ủy ban đặc biệt đã được thành lập. 16 nhóm công tác khác cũng được tổ chức, tham gia trong lĩnh vực chuẩn bị những khâu khác nhau cho lễ kỷ niệm lớn.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump hứa sẽ nghiêm túc xem xét lời mời tham dự Lễ Diễu binh mừng Chiến thắng

Đồng thời, nguyên thủ Nga kêu gọi cần phải bảo vệ sự thật lịch sử về sự kiện vĩ đại nhất thế kỷ 20 này, cũng như ghi nhớ cái giá to lớn phải trả để đạt được hòa bình trong việc chiến đấu và chiến thắng chủ nghĩa phát xít.

Nhân sự kiện này, ông Putin đã mời nguyên thủ của Hoa Kỳ và Pháp đến Moskva dịp kỷ niệm Lễ Chiến thắng. Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ suy nghĩ về lời mời, trong khi ông Macron ngay lập tức có câu trả lời: ông hứa sẽ đến tham dự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала