Tập luyện đơn giản vẫn giảm được áp lực

© Fotolia / Andrei TsalkoИзмерение артериального давления
Измерение артериального давления  - Sputnik Việt Nam
Như đã rõ, huyết áp cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và những căn bệnh khác. May thay, các nhà nghiên cứu từ lâu cũng biết rằng ta có thể kiểm soát áp huyết với sự giúp đỡ của nỗ lực thể chất.

Trước hết, cần nhớ là không có bộ bài tập vạn năng cụ thể nào phù hợp với bất kỳ ai.  Nhưng dù sao vẫn hiện hữu những hướng dẫn cơ bản cho phần lớn mọi người, - đó là khẳng định trên tờ Medicalxpress.

Bánh mì kẹp - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học cảnh báo mối nguy hiểm mới của thức ăn nhanh

Cụ thể, nên tập thể dục nhịp điệu mỗi ngày chừng 30 phút. Hiệu quả nhất với giảm tải là đạp xe, bơi lội và đi bộ. Hàng ngày nên dành cho những việc này chừng 1 giờ. Ngoài ra, các chuyên viên khuyên bạn hai lần một tuần tập luyện mạnh.

“Tập luyện như vậy  cần nhắm đến mục tiêu là tất cả các nhóm cơ chính. Tùy theo trọng lượng sẽ cho phép bạn thực hiện 2 hoặc 3 động tác với 10-12 lần lặp lại. Để luyện sức mạnh có thể sử dụng cách tập tự do hay là trên dụng cụ, đều thu được hiệu quả”, - chuyên gia nhận xét.

Như đã lưu ý, các bài tập với cường độ cao góp phần làm hạ huyết áp cao hơn. Tuy nhiên, tốt hơn cả là trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала