Bộ Ngoại giao bình luận về tình hình xung quanh chương trình hạt nhân Iran

© AFP 2022 / Behrouz MehriIran
Iran - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Moskva, liên quan đến những động thái mới nhất của Tehran về Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA), kêu gọi mọi người kiềm chế cảm xúc và thực hiện bước cần thiết để duy trì thỏa thuận, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố hôm thứ Hai.

"Tuyên bố của đại diện Bộ Ngoại giao và Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran tại cuộc họp báo ở Tehran vào ngày 7 tháng 7 về ý định cứng rắn trong việc thực hiện bước tiếp theo nhằm chấm dứt nghĩa vụ trong "thỏa thuận hạt nhân", không nên tạo ra sự náo động. Chúng tôi đang nói đến nghĩa vụ tự nguyện đặc biệt của Iran, ràng buộc họ trong tinh thần thỏa hiệp và vì mục tiêu ký kết JCPOA. Tuy nhiên, các điều khoản của thỏa thuận đã bị vi phạm lâu dài và thô bạo. Và đất nước đã làm điều đó, như chúng ta đều biết, không phải Iran”, Ngoại trưởng Nga bình luận về  hành động của Tehran hôm thứ Hai.

Cơ sở làm giàu uranium của Iran - Sputnik Việt Nam
Iran làm giàu uranium vượt ngưỡng

Cần lưu ý rằng cơ hội thảo luận về vấn đề này sẽ được trình bày tại cuộc họp bất thường của Hội đồng Thống đốc IAEA vào ngày 10 tháng 7, "trớ trêu thay, được triệu tập theo yêu cầu của Hoa Kỳ, đất nước một năm về trước đã chấm dứt tất cả nghĩa vụ của họ về JCPOA, cũng như vi phạm Nghị quyết 2231 của Liên Hợp Quốc, tuy nhiên lại muốn Iran tiếp tục thực hiện thỏa thuận".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала