Xử ông Tất Thành Cang thế nào?

© Ảnh : Linh Vũ/Công an TP.HCMÔng Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an và Tất Thành Cang trong buổi diễn tập chữa cháy
Ông Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an và Tất Thành Cang trong buổi diễn tập chữa cháy - Sputnik Việt Nam
Báo Đất Việt trích dẫn ý kiến cử tri quận 1, TP.HCM đặt câu hỏi về việc xử lý kỷ luật ông Tất Thành Cang và đề nghị chính quyền TP xử lý rốt ráo hơn.

Ngày 8/7, tổ đại biểu HĐND TP.HCM do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 1, TP.HCM.

Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
"Hạt giống đỏ" Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Bá Cảnh, Tất Thành Cang : Bài học 'đắt giá' đối với cán bộ trẻ

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Lê Thị Bích Hoa (phường Nguyễn Cư Trinh) chất vấn về công tác nhân sự và xử lý kỷ luật của TP.HCM.

"TP cần xem lại việc rèn luyện tư tưởng đạo đức, tư tưởng cho các lớp lãnh đạo trẻ thế nào mà để họ vi phạm tư cách đạo đức, lối sống như thế. Tôi ví dụ, ở Đà Nẵng có con nguyên một vị cán bộ thuộc Bộ Chính trị vừa bổ nhiệm lãnh đạo một thời gian thì bị cách hết chức vụ. Ở TP.HCM cũng có trường hợp tương tự nhưng chỉ bị khiển trách. Tôi nói vậy là đề nghị đồng chí Chủ tịch TP.HCM góp ý làm sao để chính quyền, Đảng bộ TP phải có tầm nhìn chiến lược, tầm nhìn xa trong công tác đào tạo nhân sự cho TP”, báo Dân Việt dẫn lời bà Hoa kiến nghị.

Cũng trên báo này, bà Hoa cho biết, chi bộ Đảng khu phố 5 và một số chi bộ của phường Nguyễn Cư Trinh nơi bà sinh hoạt hiện không đồng ý với cách xử lý trường hợp ông Tất Thành Cang.

Ông Tất Thành Cang - Sputnik Việt Nam
Ông Tất Thành Cang và chuyện đi đêm với Sadeco

“Ông Tất Thành Cang bị Trung ương xử lý kỷ luật, cách chức Phó Bí thư Thành ủy, vậy mà TP vẫn tiếp tục bố trí giữ chức vụ ở Ban chỉ đạo Công trình lịch sử TP.HCM. Việc này khiến chúng tôi và người dân TP rất bức xúc. Đề nghị chính quyền TP phải xử lý rốt ráo hơn, làm gương cho thế hệ lãnh đạo trẻ nhìn vào đó mà mà tránh”, bà Hoa nói.

Tiếp thu ý kiến cử tri, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, vấn đề quy hoạch cán bộ bao giờ cũng lưu ý đến phẩm chất, năng lực.. nhưng trong quá trình đó còn những cái thiếu chuyên nghiệp, chưa thực sự theo sát nên khi bố trí cũng có việc này, việc khác.

Nhưng thái độ của tổ chức Đảng phải thẳng thắn với các cán bộ không tốt, thông qua giám sát để cán bộ lắng nghe.

"Khi bố trí cán bộ, không nhân nhượng các cán bộ tha hoá, phòng chống tham nhũng và thực hiện xây dựng chỉnh đốn Đảng... như Tổng Bí thư nói là không có vùng cấm”, ông Phong nói.

Ông Nguyễn Thành Phong. - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch TP.HCM: "Tận đáy lòng, tôi xin lỗi người dân Thủ Thiêm"

Trước đó, Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng cuối năm 2018 đã tiến hành xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang bằng hình thức cách chức Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XII, cách chức Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ TPHCM nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ông Tất Thành Cang được xác định đã có những khuyết điểm, vi phạm rất nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình xử lý công việc, vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu Đảng bộ TP.HCM.

Ngoài ra, ông Tất Thành Cang còn thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ Thành phố.

Ông Tất Thành Cang - Sputnik Việt Nam
Sau ông Tất Thành Cang rồi sẽ đến ai?
Trước đó, trong thời gian giữ vị trí Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, ông Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng khi phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Sau khi bị cách chức Phó bí thư Thường trực Thành ủy, ông Tất Thành Cang được phân công làm Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công trình Lịch sử TP.HCM.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала