Ủy ban Bảo vệ Nhà báo lo ngại việc từ chối cấp phép cho Sputnik tham dự hội nghị về tự do truyền thông

© Sputnik / Evgeniya Novozhenina / Chuyển đến ngân hàng ảnhSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổ chức phi chính phủ quốc tế, Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ - có trụ sở tại New York) đã gửi thông điệp tới Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt hôm thứ Ba.

Trong đó, tổ chức bày tỏ lo ngại về việc từ chối cấp phép cho kênh truyền hình RT và hãng tin Sputnik của Nga tham dự hội nghị tại London.

Sputnik  - Sputnik Việt Nam
Sputnik không nhận được giấy phép tham gia hội nghị về tự do truyền thông ở Anh

Chính quyền Anh gần đây đã từ chối cấp phép tham dự hội nghị quốc tế về tự do truyền thông cho kênh RT và hãng tin Sputnik của Nga.

“Bằng cách từ chối công nhận RT và Sputnik với lý do những hãng truyền thông này là hình thức tuyên truyền, chính phủ của các ngài có nguy cơ làm suy yếu chính những nguyên tắc tự do ngôn luận mà hội nghị dự kiến ​​sẽ thúc đẩy. Chúng tôi đề nghị các ngài nên xem xét lại quyết định của mình”, Giám đốc CPJ Joel Simon viết trong thư.

Trước đó, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã gọi Hội nghị Toàn cầu về Tự do Truyền thông (Global Conference for Media Freedom) là sự kiện giả dối, và quyết định từ chối cho phép RT và Sputnik tham gia rõ ràng là hết sức vô lý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала